Thứ ba, ngày 19/06/2018 - 09:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 22:28, Thứ 4, 09/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cân nhắc hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa FDI

(ANTV) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa 14, sáng ngày 9/11, Quốc hội đã thảo luận ở tổ về các dự án: Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, Luật Quy hoạch.

Các ý kiến tán thành việc ban hành Luật sẽ góp phần hoàn thiện, thống nhất khung pháp lý và thực tiễn hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa; thể chế hóa chủ trương, đường lối của Đảng; góp phần hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường và phát triển kinh tế - xã hội.

Xung quanh tiêu chí xác định doanh nghiệp nhỏ và vừa, các ý kiến tán thành với quy định của dự thảo là sử dụng tiêu chí tổng nguồn vốn và số lao động bình quân năm để xác định doanh nghiệp nhỏ và vừa. Quy định như vậy sẽ tạo sự linh hoạt cho các cơ quan, tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Góp ý vào dự thảo Luật, Đại biểu Vũ Tiến Lộc, đoàn ĐBQH tỉnh Thái Bình cho rằng : dự thảo Luật không nên hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa FDI. Bởi các doanh nghiệp này có năng lực, nếu chúng ta hỗ trợ thì khả năng cạnh tranh sẽ cao hơn so với doanh nghiệp trong nước.

Cũng theo chương trình, Quốc hội đã thảo luận tại tổ về dự thảo Luật quy hoạch. Các ý kiến cho rằng : hoạt động quy hoạch phải theo hai nguyên tắc, đó là phải phù hợp với kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, mang tín hiệu của thị trường, dự báo được thị trường và quy hoạch đa mục tiêu, phù hợp với vùng, miền, lợi thế so sánh của vùng, miền để khắc phục tình trạng quy hoạch cứng thì treo, mà không treo thì phá vỡ quy hoạch.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng