Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 07:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:50, Thứ 3, 16/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cần mở rộng đối tượng được giảm thuế thu nhập doanh nghiệp

(ANTV) - Tiếp tục chưng trình kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV, trong phiên làm việc sáng nay 16/6, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự thảo Nghị quyết về giảm thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp năm 2020 đối với doanh nghiệp, hợp tác xã, đơn vị sự nghiệp và tổ chức khác. Mặc dù tán thành thông qua Nghị quyết để hỗ trợ doanh nghiệp, song nhiều ý kiến tại phiên họp đề nghị cần mở rộng đối tượng thụ hưởng giảm 30% thuế doanh nghiệp năm 2020.

 

Góp ý kiến vào dự thảo Nghị quyết một số đại biểu cho rằng  diện hỗ trợ của Nghị quyết nên bao gồm tất cả các doanh nghiệp nhỏ theo định nghĩa trong Luật Doanh nghiệp vừa và nhỏ thậm chí là cả các doanh nghiệp lớn thay vì chỉ dành cho doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ.

Giải trình trước Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng khẳng định, Nghị quyết về giảm thuế thu nhập doanh nghiệp đây là một trong các giải pháp tài khóa Chính phủ đưa ra để hỗ trợ doanh nghiệp trong tình hình đặc biệt hiện nay. 

Về đối tượng, qua ý kiến các đại biểu Quốc hội, cơ quan soạn thảo cơ bản tiếp thu và sẽ báo cáo Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ để sớm có báo cáo Quốc hội. Về tiêu chí, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cho rằng, phải chọn các tiêu chí phù hợp để khi tổ chức thực hiện và quản lý thuận lợi, tránh những rủi ro.

BT
Thăm dò khán giả