Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 03:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:50, Thứ 4, 13/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cần kiểm soát chặt chất lượng bánh trung thu

(ANTV) - Gần 1 tháng nữa mới đến rằm tháng Tám nhưng thị trường bánh trung thu đã bắt đầu sôi động với nhiều sản phẩm độc đáo, lạ mắt. Nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong vấn đề sức khỏe cho người tiêu dùng, năm nay, các cơ quan chức năng tiếp tục có nhiều biện pháp kiểm tra, kiểm soát thị trường.

Dạo qua thị trường có thể nhân thấy sức mua năm nay  tăng từ 5 – 10% so với năm trước, tuy nhiên, mức giá không tăng quá nhiều, chỉ từ 3 – 5%, tùy từng dòng bánh. Bên cạnh các loại bánh đảm bảo vệ sinh ATTP  thì thị trường vẫn len lỏi những loại bánh  trôi nổi, sử dụng các loại phẩm mầu, chất bảo quản độc hại. Do đó, việc kiểm tra chất lượng vệ sinh ATTP được tăng cường ở tất cả các khâu.

Mới đây, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh ATTP đã phân công các đơn vị chức năng thuộc các Bộ: Y tế, Nông nghiệp & PTNT, Công Thương thành lập  6 đoàn kiểm tra các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất bánh trung thu tại  12 tỉnh, thành phố của cả nước (từ ngày 11 đến 30/9/2017),  trong đó, tập trung kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ của phụ gia thực phẩm, nguyên liệu để sản xuất bánh trung thu, vệ sinh khu sản xuất.

Việc sản xuất, kinh doanh bánh trung thu mang tính thời vụ, cho nên vấn đề bảo đảm vệ sinh ATTP là  cần thiết. Người dân nên lựa chọn bánh trung thu có nguồn gốc, xuất xứ, nhãn mác rõ ràng của các cơ sở bán hàng uy tín; tuyệt đối không mua, không sử dụng bánh không nhãn mác, không có ngày sản xuất và hạn sử dụng.

BT
Thăm dò khán giả