Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 17:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:18, Thứ 4, 19/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cần giám sát chặt chẽ các dự án BOT

(ANTV) - Tiếp tục phiên họp toàn thể của Ủy ban Quốc phòng – An ninh của Quốc hội, trong chiều 18/10, các đại biểu đã cho ý kiến vào báo cáo của Chính phủ về nhiệm vụ đảm bảo an toàn giao thông năm 2016.

Báo cáo của Chính phủ cho thấy, tình hình trật tự an toàn giao thông trên phạm vị cả nước tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực, tai nạn giao thông tiếp tục giảm cả 3 tiêu chí số vụ, số người chết và số người bị thương. Đây được cho là kết quả nổi bật trong 9 tháng đầu năm 2016.

Góp ý vào báo cáo, nhiều ý kiến thẳng thắn chỉ rõ những tồn tại, hạn chế mà trong báo cáo vẫn chưa đề cập rõ, đặc biệt là các dự án BOT mọc lên như nấm và đặt dấu hỏi lớn về tính minh bạch.

Vấn đề ùn tắc giao thông cũng được các đại biểu tập trung thảo luận, đã có nhiều giải pháp được đưa ra tạo ý kiến trái chiều. Song có ý kiến cho rằng: Tại sao không hạn chế xây dựng các tòa nhà chung cư cao tầng ở trong nội thành khi đây là một trong những tác nhân gây cản trở giao thông.

Ông Bùi Văn Xuyến - Ủy viên thường trực Ủy ban pháp luật của Quốc hội phát biểu: "Chúng ta thấy rằng cứ hở ra chỗ nào là đã thấy lên chung cư rồi, đã giao bán rồi, đi trên đường nội thành này chỗ nào cũng thấy miếng đất đẹp là đã thấy có bao nhiêu cần cẩu vào đấy xây dựng rồi và chung cư mọc lên rất nhiều, trong khi đó ngoại thành chúng ta mở rộng thủ đô ra cả hà tây thì chưa thấy mở rộng ra phía Nam, phía Bắc, phía Tây thì không thấy ra ai ở, bán ngoài đấy rất rẻ không ai xây nhưng mà nội thành thì vẫn cứ xây lên".

Công tác đăng kiểm phương tiện; công tác đào tạo sát hạch, cấp giấy phép lái xe hay kiểm soát tải trọng phương tiện cũng là những nội dung mà các đại biểu tập trung thảo luận.

BT
Thăm dò khán giả