Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 09:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:02, Thứ 2, 03/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cần có chính sách thu hút lao động tại Khu công nghiệp

(ANTV) - Hoạt động sản xuất công nghiệp trong thời gian qua ở Khánh Hòa đang bắt đầu tăng trưởng. Đi cùng với đó là nhu cầu sử dụng lao động, nhất là lao động phổ thông ngày một cao. Ngay trong quý 2, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có nhu cầu lao động lên đến 4.800 người. Tuy nhiên, việc đáp ứng đủ về lao động hiện nay đang gặp rất nhiều khó khăn. 

Nhiều doanh nghiệp tại các khu công nghiệp đang thiếu hụt lao động trầm trọng, ảnh hưởng đế kế hoạch sản xuất. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, và địa phương đang cùng với các ngành tìm giải pháp để đáp ứng nguồn lao động hiện nay.

Cơ sở hạ tầng, máy móc thiết bị phục vụ cho sản xuất, đã được Công ty TNHH MTV Phát triển trang phục nữ kiểu Pháp, KCN Suối Dầu hoàn thiện từ cuối năm 2016. Tuy nhiên, nỗi lo lớn nhất hiện nay chính là tìm kiếm lao động, phục vụ sản xuất. Dù đã đăng tuyển từ khá lâu, tham gia rất nhiều phiên chợ việc làm, thâm chí hạ tiêu chí tuyển dụng đối với lao động. Nhưng đến nay, đơn vị chỉ tuyển được 200 lao động, trong tổng số nhu cầu là 700 lao động. Tại buổi làm việc mới đây với UBND tỉnh Khánh Hòa, đơn vị đã đưa ra nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hiện nay.

Ông Võ Sơn, Phó TGĐ Công ty TNHH MTV Phát triển trang phục nữ kiểu Pháp, KCN Suối Dầu cho biết “tham gia nhiều phiên chợ, nhưng đến nay là chưa có hiệu quả. Tôi nghĩ là công tac tuyên truyền, đăng thông tin tuyển dụng hiện nay là chưa tốt”

Ông Võ Dũng – Giám đốc Tài chính Công ty TNHH Thịnh Hưng, KCN Suối Dầu nói “chúng tôi đã gửi cuông trung tâm xúc tiến việc làm đăng tuyển 100 lao động, 1 nhân viên cuất nhập khẩu, 10 nhân viên vận hành. Theo tôi đánh giá là do có sự chuyển dịch lao động, nhất là lao động trong xây dựng”

Đại diện Sở Lao động và Thương binh Xã hội cho biết: Công tác đào tạo nghề, nâng cao chất lượng lao động vẫn được các đơn vị tập trung thực hiện. Riêng 6 tháng đầu năm, đã tuyển sinh, đào tạo cho gần 12 ngàn người. Việc thiếu hụt lao động trong thời điểm này là điều nằm ngoài dự báo. Và sự chuyển dịch lao động giữa các lĩnh vực là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Ông Văn Công Minh – Trưởng Phòng Lao động Tiền lương BHXH, Sở LĐ&TBXH cho biết “chúng tôi sẽ nâng các phiên giao dịch hiện nay, trước đây là 2 tuần lần, nay 1 tuần lần. mở rộng mạng lưới các trường, giới thiệu việc làm, nhất là các trường trung cấp nghề trên địa bàn tỉnh, sẽ kết nối với các DN”

Thực tế cho thấy, nguồn lao động trên địa bàn tỉnh cũng có hạn, lượng lao động từ các tỉnh khác đến với Khánh Hòa cũng không thật nhiều. Do đó, sự mất cân đối, cũng như thiếu hụt lao động cũng là điều dễ hiểu. Điều quan trọng là tỉnh, cùng với doanh nghiệp phải tìm hiểu nguyên nhân, từ đó xây dựng các chính sách thu hút lao động như: đào tạo nghề, ưu đãi về nhà ở, hình thành các thiết chế văn hóa, phục vụ cho công nhân...

Ông Trần Sơn Hải, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết “khi tuyển dụng chúng ta phải đề xuất các chính sách nhà nước để tỉnh nghiên cứu. còn cac doanh nghiệp cũng phải xem lại. chúng tôi cũng rất chia sẻ là chi phí đầu vào tăng, chi phí lao động tăng. Nhưng phải làm sao có sự hài hòa”.

Việc thiếu lao động đang tác động lớn đến xấu hoạt động sản xuất của các DN hiện nay. Nhiều DN không thực hiện đúng tiến độ giao hàng, và buộc phải tăng ca, tăng giờ làm thêm. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, độ an toàn trong sản xuất. Chính vì vậy, tỉnh Khánh Hòa đang yêu cầu Ban quản lý KKT Vân Phong cùng với ngành chức năng, tích cực thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ.

BT
Thăm dò khán giả