Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 13:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:23, Thứ 6, 06/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cấm tàu cá ra khơi khi chưa lắp thiết bị hành trình

(ANTV) - Theo Luật Thủy sản 2017, tàu cá có chiều dài từ 24m trở lên phải lắp đặt thiết bị giám sát hành trình trước ngày 1/7/2019 và tàu hành nghề lưới kéo là trước ngày 1/1/2020. Tuy nhiên, nhiều chủ tàu cá ở Quảng Ngãi vẫn chưa thực hiện nghiêm túc quy định. Các ngành chức năng của tỉnh Quảng Ngãi đang triển khai nhiều biện pháp mạnh để chấn chỉnh tình trạng này.

 

Chiếc tàu cá hành nghề lưới kéo của ngư dân Trần Ba, xã Tịnh Khê, TP Quảng Ngãi vẫn chưa lắp đặt thiết bị giám sát hành trình. Theo quy định, chiếc tàu này sẽ không được cấp giấy phép khai thác thủy sản và bị cấm ra khơi.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi, trong số 175 tàu cá có dài từ 24 m trở lên thì mới có 50% phương tiện lắp đặt thiết bị giám sát hành trình. Còn hơn 1.230 tàu hành nghề lưới kéo thì hầu như chưa có tàu nào lắp đặt thiết bị này. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Bộ đội biên phòng Quảng Ngãi tăng cường các biện pháp kiểm tra, kiểm soát, quản lý phương tiện tàu cá nhằm xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Việc kiểm tra, kiểm soát tàu cá trước khi xuất bến được thực hiện nghiêm ngặt. Những phương tiện thực hiện đúng quy định mới được phép ra khơi. Quảng Ngãi đang từng bước đưa hoạt động nghề cá đi vào nề nếp và bền vững.

BT
Thăm dò khán giả