Thứ sáu, ngày 23/08/2019 - 20:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:14, Thứ 6, 16/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cách chọn bánh trung thu đảm bảo chất lượng

(ANTV) - Với tình hình thị trường tràn ngập các loại bánh trung thu như hiện nay, điều người tiêu dùng quan tâm nhất có lẽ là những “mẹo” chọn bánh trung thu đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm. Sau đây là một số thông tin hữu ích:

 

Đối với bánh trung thu handmade:

– Lựa chọn người bán uy tín

– Có địa chỉ cụ thể rõ ràng

– Hãy cách chắn rằng các nguyên liệu của họ an toàn và tươi

– Bánh phải được bảo quản đúng với quy trình

– Hãy chú ý đến những chiếc bánh có quá nhiều màu sắc (hãy chắc chắn rằng người làm bánh sử dụng màu tự nhiên).

Đối với bánh trung thu sản xuất công nghiệp:

- Bánh nướng: Nên chọn bánh có độ bóng vừa phải, khi ấn vào thấy có độ mềm và đàn hồi nhẹ là bánh ngon. Tránh chọn bánh quá bóng vì đó là biểu hiện bánh để đã lâu.

- Bánh dẻo: Nên chọn bánh hơi có phủ bột nhẹ trên mặt bánh. Khi ấn vào bánh cảm thấy vỏ mềm nhưng không dính, nhão là được.

- Sản phẩm phải có nguồn gốc rõ ràng: có tên của nhà sản xuất, địa chỉ nơi sản xuất, có hướng dẫn sử dụng, bảo quản, ngày sản xuất, thời hạn sử dụng và còn hạn sử dụng.

- Sản phẩm được bày bán ở nơi hợp vệ sinh, có đủ trang thiết bị che đậy tránh bụi bẩn, mưa nắng, côn trùng xâm nhập, bảo quản theo đúng quy định trên nhãn sản phẩm của nhà sản xuất.

- Sản phẩm có bao bì không bị dập nát biến dạng, bao bì không rách nát, không có mầu sắc khác thường

Mùa bánh trung thu 2019: Đa dạng các chủng loại

 

Bên cạnh những dòng bánh xuất xứ trong nước, người tiêu dùng còn có thêm sự lựa chọn với những dòng bánh “nội địa” Trung Quốc với giá thành có nhiều sự chênh lệch, dao động từ vài trăm đến vài triệu đồng một hộp. Có thể nói,thị trường bánh năm nay “ồ ạt” các chủng loại, thương hiệu. Hãy là những người tiêu dùng thông thái để có một mùa thưởng thức bánh trung thu đảm bảo an toàn cùng với gia đình và người thân.

Độc đáo Bánh trung thu nghệ thuật

Bánh trung thu 3d là loại bánh được biến tấu từ bánh trung thu truyền thống. Thay vì dùng họa tiết chìm, thì bánh 3d có tạo hình in nổi lên trên bề mặt bánh. Bánh trung thu 3d thường được làm theo 2 dạng khuôn bánh trung thu sau: khuôn họa tiết hình hoa, lá và khuôn hình con giáp, cũng như các con thú ngộ nghĩnh, đáng yêu.

 

Một số dòng bánh trung thu nghệ thuật thay vì được tạo hình bằng khuôn như truyền thống thì có thể được tạo hình bằng tay, bằng khuôn dựa trên nghệ thuật sắp xếp, mang dấu ấn cá nhân của người nghệ nhân. Để làm ra được một chiếc bánh trung thu nghệ thuật hoàn chỉnh, đạt yêu cầu mất rất nhiều thời gian, công sức, đòi hỏi sự tỉ mỉ và chính xác cao nhất là ở công đoạn sên nhân và nướng bánh.

Bởi sự cầu kì, tinh tế của mỗi chiếc bánh được làm ra nên giá thành của bánh cao hơn nhiều so với bánh truyền thống. Tuy nhiên với hình thức bắt mắt mới lạ mà vẫn giữ được ý nghĩa của bánh cổ truyền dân tộc, bánh trung thu nghệ thuật 3D vẫn là sự lựa chọn của nhiều chị em nói riêng và người tiêu dùng nói chung trong mùa trung thu năm nay.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng