Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 12:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:23, Thứ 7, 05/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các thủ đoạn trộm tiền từ tài khoản ngân hàng

(ANTV) - Thời gian qua, liên tiếp xảy ra các vụ mất tiền trong tài khoản ngân hàng. Bất cứ người nào cũng có thể trở thành nạn nhân của tội phạm đánh cắp tiền từ tài khoản. Sau đây là một số thủ đoạn trộm tiền từ thẻ ngân hàng mà các đối tượng thường sử dụng. Người dân cần nâng cao cảnh giác để tránh trở thành nạn nhân.

 

1. Đối tượng giả mạo nhân viên bưu điện, cán bộ công an gọi vào điện thoại bàn của bị hại thông báo nợ cước hoặc buôn bán ma túy, đồng thời đe dọa, yêu cầu bị hại chuyển tiền vào tài khoản theo chỉ định để phục vụ công tác điều tra xác minh.

2. Đối tượng giả danh là người nước ngoài làm quen, kết bạn qua Facebook; hứa hẹn gửi quà qua đường hàng không, yêu cầu bị hại chuyển phí dịch vụ vận chuyển vào tài khoản ngân hàng sau đó chiếm đoạt.

3. Các đối tượng lấy cắp tài khoản Facebook, sau đó nhắn tin cho bạn bè, gia đình nạn nhân yêu cầu chuyển tiền để chiếm đoạt.

4. Các đối tượng sử dụng sim rác nhắn tin thông báo cho bị hại đã trúng thưởng các chương trình khuyến mãi và yêu cầu nộp phí để làm thủ tục nhận thưởng, sau đó chiếm đoạt tài sản.

5. Đối tượng sử dụng mạng xã hội Facebook đăng thông tin mua bán các mặt hàng với tỷ lệ trao đổi hấp dẫn. Và yêu cầu bị hại chuyển tiền đặt cọc trước, sau khi đã nhận tiền đối tượng cắt liên lạc, chặn Facebook.

6. Đối tượng thông qua các trang mạng mua bán online quảng cáo có bán thẻ điện thoại giá rẻ làm cho bị hại tin tưởng chuyển tiền vào tài khoản của chúng để chiếm đoạt.

7. Đối tượng gắn thiết bị vào cây ATM trộm cắp thông tin mã số Pin và thông tin Track 2 lưu trữ trên dải từ thẻ ATM sau đó làm giả thẻ ATM để rút tiền mà không cần qua bước kiểm tra hay xác thực.

8. Đối tượng khoan một lỗ trên bề mặt gần bàn phím hoặc phần phía trên cây ATM làm cho bộ phận nhả tiền của ATM bị ngắt kết nối thay vào đó kết nối trực tiếp với thiết bị ngoại vi của đối tượng để thực hiện việc rút tiền không cần có thẻ ATM ngân hàng./.

BT
Thăm dò khán giả