Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 21:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:18, Thứ 5, 17/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các siêu thị cam kết không tăng giá nước đóng chai

(ANTV) - Mất nước, nước được cấp vẫn có mùi, người dân tại những quận bị ảnh hưởng từ nguồn nước sông Đà đang lâm vào tình cảnh khó khăn. Tại thủ đô Hà Nội, chưa bao giờ nước tinh khiết lại quý như giai đoạn này. Mặc dù các xe bồn chở nước đã đưa nước đến một số chung cư và địa điểm tại Hà Nội. Tuy nhiên nhu cầu sinh hoạt không đủ. Một số người dân đã khắc phục bằng cách mua nước đóng chai về sử dụng. Thị trường nước đóng chai lại trở nên sôi động và hút khách chưa từng thấy.

 

21h30 tối ngày 16/10, lượng người xếp hàng dài mua nước vẫn đông. Trẻ con cũng được huy động đi xách nước.Người lớn tranh thủ nghỉ sớm về chuẩn bị nước. Chỉ trong ngày 16/10, có siêu thị đã bán hết 10.000 thùng nước, loại chai 1,5 lít, gấp 20 lần so với ngày thường.

Khan hiếm nước khiến siêu thị trở nên quá tải do lượng khách đến mua nước. Nhiều siêu thị đã phải áp dụng hình thức đăng ký. Tức là khách hàng đăng ký mua số lượng nước rồi gửi tới phòng dịch vụ để các nhân viên ngày mai mang nước lên giao tại chung cư. Trong khi đó, phía bên ngoài, những xe nước được khách chờ đặt mua chồng chất, xếp hàng dài dằng dặc.

Trong những ngày gần đây lượng tiêu thụ nước đóng chai tăng đột biến. Bên ngoài các cửa hàng bán lẻ, giá tăng lên khá cao, tuy nhiên, tại chuỗi cửa hàng của chúng tôi, giá vẫn được giữ nguyên, ngoài ra chúng tôi còn có chương trình khuyến mãi tri ân khách hàng, để hỗ trợ người dân trong giai đoạn khó khăn về nước sạch như hiện nay….

Nước ra đến đâu hết đến đó và dự kiến những ngày tiếp theo cũng vậy. Tại một số cửa hàng bán lẻ, giá nước đóng chai bị đẩy lên cao gấp nhiều lần so với bình thường.

Trước tình trạng trên, Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cũng vừa có Công văn hỏa tốc gửi Cục Quản lý thị trường TP. Hà Nội về việc ngăn chặn việc tăng giá bất hợp lý đối với mặt hàng nước đóng chai, đóng bình. Các siêu thị lớn trên địa bàn cũng đã cam kết không tăng giá nước đóng chai trong giai đoạn hiện nay.

 

Nguy cơ dịch tả lợn Châu Phi lây lan đến các trang trại lớn

Theo thống kê của Chi cục Chăn nuôi và Thú y thuộc Sở NN&PTNT Quảng Ngãi hiện nay, trên địa bàn tỉnh đã có 111 xã của 13/14 huyện, thành phố (trừ huyện Lý Sơn) xuất hiện dịch tả lợn Châu Phi, có gần 27 nghìn con lợn bị mắc bệnh, phải tiêu hủy bắt buộc.

Tuy nhiên, vẫn còn một số nơi chôn lấp lợn bệnh không đúng quy trình kỹ thuật, gây ô nhiễm môi trường, tiềm ẩn nguy cơ phát tán và lây nhiễm mầm bệnh. Điều này khiến nguy cơ lây bệnh sang hàng chục trang trại, cơ sở nuôi lợn thịt với quy mô từ 500 - 6.000 con/lứa và hàng trăm trại nuôi lợn nái sinh sản trên địa bàn tỉnh.

Để ứng phó với dịch tả lợn Châu Phi, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Quảng Ngãi đã tập trung hướng dẫn, tập huấn quy trình kỹ thuật, vận động nhân dân tiêu hủy và chôn lấp lợn bị dịch tả theo đúng quy trình, tránh dịch lây lan và gây thiệt hại kinh tế./.

BT
Thăm dò khán giả