Thứ ba, ngày 20/04/2021 - 23:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:39, Thứ 4, 03/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các quán cà phê, nhà hàng ở Hà Nội mở cửa trở lại

(ANTV) - Từ 0 giờ ngày 2-3, Hà Nội cho phép mở cửa  trở lại  các quán cà phê, nhà hàng phục vụ trong nhà. Sau quyết định này, hiện nay hàng loạt quán café, nhà hàng trên địa bàn TP. Hà Nội đã hoạt động trở lại.

Sau một thời gian dài  chờ đợi, thì ngày hôm nay, anh Nguyễn Văn Phương đã có dịp trở lại  quán cà phê này để gặp  gỡ bạn bè của mình sau  những giây phút căng thẳng của dịch bệnh Covid 19.

Anh Nguyễn Văn Phương, khách hàng nói: Việc mở lại các quán cà phê, nhà hàng  từ 2/3 là tín hiệu tốt, để chúng tôi có chỗ mà gặp gỡ bạn bè, giao lưu các công việc xã hội. Được đi ra ngoài cũng đỡ bí hơn  ở nhà. Tất nhiên thì chúng tôi vẫn ngồi cách nhau 1 mét, vẫn phải  khử khuẩn, tuân thủ quy định phòng dịch trước khi vào quán uống cà phê.

Việc cho phép  mở cửa trở  lại  các quán cà phê, nhà hàng cũng đã phần nào tháo gỡ khó khăn cho những người đang kinh doanh loại hình này khi họ đã có một thời gian dài phải đóng cửa hay gồng mình để vượt qua.  Theo ghi nhận của phóng viên, do mới hoạt động trở lại nên lượng khách hàng đến các quán cafe không quá đông đúc, tấp nập.

Bên cạnh các quán cà phê thì  trên các tuyến phố của Hà Nội, các cửa hàng đồ ăn uống  cũng đã quay trở lại   sau thời gian  phải nghỉ để phòng chống dịch bệnh.

Thời điểm này, bên cạnh việc  kinh doanh trong trạng thái bình thường mới  thì tâm lý cảnh giác,  không được lơ là chủ quan với dịch bệnh vẫn  là điều được các cơ quan chức năng khuyến cáo người dân,  nhất là trên địa bàn Thủ đô - trung tâm lớn của cả nước.

Ông Hoàng Đức Hạnh – Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội nói: Nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tiếp theo, mặc dù dịch bệnh cơ bản được kiểm soát thì phải chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch bên cạnh đó có các biện pháp phát triển kinh tế xã hội.

Với sự chủ động, ý thức, trách nhiệm thì tin rằng việc mở lại các quán cà phê, nhà hàng  tại Hà Nội cũng đã và đang góp phần vào sự hồi phục kinh tế chung của đất nước.

BT
Thăm dò khán giả