Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 16:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:25, Chủ Nhật, 06/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các nhà vườn chuẩn bị cho vụ hoa Tết

(ANTV) - còn khoảng 2 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Bính Thân, thế nhưng trên khắp các cánh đồng quất tại thành phố Hội An tỉnh Quảng Nam,  bà con nông dân đã bắt đầu tất bật chờ đón một vụ mùa lớn.

Cũng như bao gia đình trồng quất cảnh tại thành phố Hội An, gia đình ông Nguyễn Văn Dũng, một nghệ nhân trồng quất nổi tiếng của Quảng Nam, đang tất bật chuẩn bị những công đoạn cuối cùng cho vụ hoa Tết sắp tới.

Các con của ông,  người đúc chậu, người thì gò cây vào phom, vào thế. Mỗi người một chân một tay, sao cho kịp thời hạn giao hàng cho các thương lái

Ông Nguyễn Văn Dũng

Ông Nguyễn Văn Dũng – phường Cẩm Hà, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết: "Đến bây giờ là an toàn rồi, có mưa có bão có gió cũng không sợ nữa, an toàn rồi. Chỉ trù có trường hợp bão hung, bão to đập cây quất xuống thì mới ảnh hưởng thôi chứ bây giờ mưa gió là bình thường rồi. Cây quất giờ là ổn định rồi, trái chin lá xanh là được rồi".

Ông Nguyễn Thanh

Ông Nguyễn Thanh – phường Cẩm Châu, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam nói: "Theo như năm nay thì nói chung là được thuận trời, mưa bão không có, từ chỗ đó mà quất có thể đạt được từ 80 đến 90%".

Dạo quanh một số vườn hoa ở các quận trên địa bàn thành phố Hội An, không khí rất sôi nổi.  Để đảm bảo tiến độ công việc, nhiều chủ vườn phải thuê thêm nhiều nhân công, trong đó có cả sinh viên phụ việc ở vườn, thay phiên canh giữ ban đêm. Đặc biệt đây đang là giai đoạn quan trọng, phải thường xuyên kiểm tra từng chậu cây để có cách khắc phục nấm, bệnh kịp thời..

Ông Nguyễn Văn Dũng – phường Cẩm Hà, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết thêm: "Để làm ra một cây quất rất kỳ công, nhưng chúng tôi cũng rất sợ bán không được, thị trường bây giờ có người  chơi người không. Giờ Đà Nẵng là thực sự họ ít chơi nhiều rồi cho nên người nông dân ở đây cũng lo lắm. Làm ra 100 cây bán chỉ được 5 6 chục cây, còn mấy chục cây bỏ, vì đầu ra nó không có".

Chính vì thế, được mùa không có nghĩa là sẽ thu về lợi nhuận cao hơn so với năm trước. Nhiều hộ làm vườn tại đây vẫn đang còn nhiều lo lắng cho đầu ra của sản phẩm.Tuy nhiên, với những thuận lợi ban đầu như thế này, đó sẽ là những tín hiệu vui để người trồng quất ở Hội An có thể tin tưởng rằng đây sẽ là một vụ mùa thắng lợi./.

 

BT
Thăm dò khán giả