Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 16:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:05, Thứ 3, 17/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các ngân hàng triển khai hỗ trợ ngư dân

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của NHNN, nhiều ngân hàng thương mại đã đưa ra các gói vay mới trị giá hàng nghìn tỷ đồng, đồng thời cam kết giảm lãi suất từ 1-2% cho ngư dân và DN.

Cùng với chính quyền địa phương, các cấp các ngành đang triển khai tích cực nhiều giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho bà con ngư dân và các đơn vị, doanh nghiệp chịu ảnh hưởng từ hiện tượng cá chết bất thường tại một số tỉnh miền Trung, trong đó chương trình hỗ trợ vay vốn của các ngân hàng thương mại đang nhận được sự quan tâm lớn của ngư dân.

Nhiều ngân hàng thương mại đã vào cuộc bằng việc đưa ra các gói vay mới trị giá hàng nghìn tỷ đồng, đồng thời cam kết giảm lãi suất từ 1-2% cho các ngư dân và doanh nghiệp bị thiệt hại.

Agribank dành ra khoảng 500 tỷ đồng với lãi suất ngắn hạn 6%/năm, trung dài hạn 8%/năm ưu tiên đối với các khách hàng có phương án sản xuất kinh doanh mới. Bên cạnh các phương án hỗ trợ vốn thì những phần quà ý nghĩa và thiết thực cũng là nguồn động viên to lớn giúp bà con vượt qua khó khăn lúc này.

Các ngân hàng khác như ViettinBank, Vietcombank, BIDV cùng nhiều đơn vị cũng đã nhanh chóng thực hiện các giải pháp hỗ trợ ngư dân.

Với một loạt chính sách kịp thời và ý nghĩa các ngân hàng mong muốn cùng đồng hành chia sẻ cùng người dân tháo gỡ khó khăn, vươn khơi đánh bắt, dần ổn định cuộc sống.

BT
Thăm dò khán giả