Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 23:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:13, Thứ 7, 12/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các ngân hàng đồng loạt tăng phí dịch vụ ATM: Được nhiều hơn mất?

(ANTV) -Khi mà sự cố mất tiền tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn việt nam Agribank còn chưa lắng xuống, thì sự kiện ngân hàng này thông báo điều chỉnh tăng phí rút tiền mặt ATM đối với các thẻ ghi nợ nội địa lại làm nóng dư luận. Ngay sau động thái này của Agribank, một loạt các ngân hàng khác như Eximbank, Vietinbank, BIDV và trước đó là Vietcombank cũng đồng loạt ra thông báo tương tự. Và lại một lần nữa, vị thế của người sử dụng thẻ ATM dường như không được coi trọng và đặt đúng chỗ.

 

Trước những băn khoăn và bức xúc của rất nhiều người sử dụng dịch vụ thẻ ATM từ phía các ngân hàng, mới đây, đại diện Ngân hàng Nhà nước đã lên tiếng. Cụ thể, Ngân hàng Nhà nước vừa chỉ đạo các ngân hàng thương mại không được tăng phí rút tiền ATM nội mạng vào thời điểm này mà cần phải theo dõi sát sao hơn, nghiên cứu kỹ lương hơn và chọn thời điểm thích hợp hơn.

Như vậy, động thái này giúp người dùng yên tâm hơn với các dịch vụ của ngân hàng. Tuy nhiên, cái cốt lõi ở đây chính là NHNN phải làm sao phá bỏ được sự liên kết độc quyền giữa các ngân hàng với nhau nhằm thao túng thị trường, trả lại một môi trường cạnh tranh lành mạnh, hướng tới đề cao quyền lợi của người sử dụng.

Thăm dò khán giả