Thứ năm, ngày 24/05/2018 - 19:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 17:43, Thứ 2, 28/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các mẫu thịt kiểm nghiệm không có Salbutamol

(ANTV) -Trong 4 tháng gần đây, Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Bộ NN&PTNT) cho biết, không phát hiện chất cấm Salbutamol trong các mẫu thịt kiểm nghiệm.

 
Cụ thể, kết quả giám sát trên diện rộng do các cơ quan Trung ương và địa phương thực hiện cho thấy, trong 11 tháng đầu năm: Tỷ lệ mẫu thịt tươi vi phạm chất cấm Salbutamol là 1,27%, giảm so với năm 2015 (2,53%).
 
Đặc biệt trong 4 tháng gần đây (từ tháng 7-10), cơ quan chức năng không phát hiện Salbutamol trong các mẫu thịt kiểm nghiệm.
 
Trong năm 2016, Bộ NN&PTNT đã chỉ đạo các địa phương tổ chức phong trào nói không với chất cấm, trong đó có sự cam kết của người chăn nuôi, người sản xuất thức ăn chăn nuôi không sử dụng chất cấm trong chăn nuôi. Có 63/63 tỉnh đã thực hiện với tổng số hơn 500.000 hộ chăn nuôi ký cam kết (kế hoạch ban đầu 100.000 hộ).
 
Cùng với Salbutamol, tỷ lệ mẫu rau, quả vi phạm chỉ tiêu dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt mức giới hạn cho phép là 3,15%, giảm so với năm 2015 (8,6%).
 
Tuy nhiên, bên cạnh sự sụt giảm kể trên, tỷ lệ mẫu thủy sản nuôi vi phạm chỉ tiêu hóa chất, kháng sinh cấm và vượt giới hạn cho phép là 2,8%, tăng so với năm 2015 (0,89%); tỷ lệ các sản phẩm chế biến chứa tồn dư hóa chất phụ gia, chất bảo quản còn ở mức cao (thủy sản chế biến là 12,84%, thịt chế biến 8,18%, thực vật chế biến là 11,7%). 
 
Thừa Thiên Huế: phát hiện xe ô tô vận chuyển hơn 1,2 tấn nội tạng động vật
 
 
Công an Thừa Thiên Huế cho biết, chiều 27/11 trong lúc làm nhiệm vụ đã phát hiện xe ô tô 43C- 065.93 do lái xe Nguyễn Quang Vĩnh trú TP. Đà Nẵng điều khiển đang vận chuyển hơn 1,2 tấn nội tạng động vật đi tiêu thụ.
 
Số nội tạng trên được đựng trong 26 thùng xốp , tài xế Vĩnh không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc số hàng, và khai nhận chở thuê cho 1 phụ nữ tên Xuân từ Đà Nẵng ra cửa khẩu Lao Bảo với giá 1,5 triệu đồng.
 
Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh TT Huế đã tiến hành tiêu huỷ toàn bộ số nội tạng trên theo quy định.  
 
Quảng Ninh: Phát hiện cơ sở chế biến lòng lợn vi phạm quy định vệ sinh an toàn thực phẩm
 
Tại thành phố Móng Cái, lực lượng công an đã kiểm  tra, phát hiện cơ sở chế biến lòng lợn vi phạm quy định vệ sinh an toàn thực phẩm, do Nguyễn Văn Chung - trú TP Móng Cái làm chủ, thu giữ 1 tấn lòng lợn đang trong quá trình chế biến.
 
Chủ cơ sở không xuất trình được giấy phép kinh doanh đồng thời khai nhận toàn bộ số lòng lợn trên không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ, được cơ sở mua gom tại các chợ trên địa bàn TP Móng Cái để chế biến thành lòng lợn khô, đưa ra thị trường tiêu thụ.
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng