Thứ hai, ngày 28/09/2020 - 22:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:08, Thứ 5, 05/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các làng hoa Hà Nội tất bật đón vụ Tết

(ANTV) - Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là  đến Tết nguyên đán 2020. Hiện nay các làng hoa ở HN như  Mê Linh, Ngọc Hà, Tây Tựu… đang chuẩn bị cho một mùa thu hoạch lớn nhất trong năm. Đến với các làng hoa những ngày này,  với không khí hối hả, khẩn trương, dường như  ai trong  chúng ta cũng đều  cảm nhận rằng, mùa xuân đang đến rất gần.

 

 Hơn 1 héc ta trồng hoa hồng  của ông  Khôi  Hồng ở vườn hoa  Tây Tựu. Ngay từ sáng sớm ông Hồng đã tưới nước cho những luống hoa của mình hy vọng hoa nở đúng dịp Tết.
 
Nằm cách trung tâm thủ đô khoảng 30 km, làng hoa Mê Linh  cũng được nhiều người biết đến là nơi cung cấp hoa chủ yếu cho Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc. Hoa được trồng chủ yếu ở đây là hàng chục loại hoa hồng với nhiều màu sắc kiểu dáng khác nhau đang chuẩn bị phục vụ thị trường Tết  sắp đến.  Ngoài hoa hồng, còn là các loại hoa cúc, hoa ly và nhiều loại hoa khác.
 
Càng gần đến Tết, thông tin về thời tiết càng được người trồng hoa cập nhật và có cách đối phó kịp thời. Họ chia sẻ cho nhau kinh nghiệm về thời tiết , kinh nghiệm  trồng các loại hoa mới... nhưng đôi khi không phải lúc nào cũng được như ý. Do đó, năm nay, nhiều người dân ở  các làng hoa,  đặc biệt như Tây Tựu, Mê Linh  đã nhập nhiều loại giống hoa ly trồng ngắn ngày, vừa đỡ tốn công chăm sóc và để không bị động về thời tiết, tránh thiệt hại về kinh tế.
 
Hy vọng năm nay,  thời tiết chiều lòng người để nông dân ở làng hoa Hà Nội  có được một vụ  hoa  được mùa, được giá.
 
 
 
 
Thăm dò khán giả