Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 16:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:26, Chủ Nhật, 13/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các hãng hàng không điều chỉnh lịch bay do siêu bão Hagibis

(ANTV) - Từ đêm 11/10 đến ngày 13/10, nhiều chuyến bay của giữa Hà Nội, TP.HCM với các sân bay tại Nhật Bản sẽ phải điều chỉnh lịch khai thác do ảnh hưởng của siêu bão Hagibis.

 

4 chuyến bay của hãng Vietjet giữa TP.HCM, Hà Nội và Tokyo khởi hành vào đêm 11/10 và sáng 12/10 phải hủy chuyến. 4 chuyến bay khác từ TP.HCM, Hà Nội đi Osaka và ngược lại trong ngày 12/10 cũng bị lùi giờ khởi hành tới 16 tiếng.

Vietnam Airlines cũng hủy 4 chuyến bay giữa Đà Nẵng với Osaka và TP.HCM với Tokyo, đồng thời lùi giờ khởi hành khoảng 22 tiếng với 10 chuyến bay giữa Hà Nội, TP.HCM với Osaka, Nagoya, Tokyo trong ngày 12/10.

Bộ GTVT chấn chỉnh hoạt động của Grab lần thứ 2

Lần thứ 2, Bộ Giao thông Vận tải đã gửi đề nghị đến một số UBND tỉnh, thành phố: Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên, Vĩnh Phúc nhằm chấn chỉnh hoạt động của Grab.

 

Trước đó, vào tháng 4/2019, Bộ Giao thông Vận tải đã nhận được phản ánh của Hiệp hội Taxi Hà Nội về việc các hãng taxi được cấp phù hiệu ngoại tỉnh kinh doanh tại nội thành Hà Nội. Vừa qua, Bộ lại tiếp tục nhận được phản ánh về tình trạng này, gây mất trật tự vận tải, có dấu hiệu "lách luật", phá giá thị trường, thậm chí có thể trốn tránh các nghĩa vụ thuế và các nghĩa vụ bảo hiểm xã hội với Nhà nước.

Trên cơ sở quy định của pháp luật, Bộ Giao thông Vận tải đề nghị UBND các tỉnh, thành phố tiếp tục chỉ đạo lực lượng chức năng địa phương kiểm tra, xử lý các vi phạm (nếu có) đối với lái xe, đơn vị vận tải, đơn vị cung cấp phần mềm đối với hoạt động vận tải có ứng dụng khoa học công nghệ, trong việc hỗ trợ và quản lý kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng trên địa bàn, địa phương mình.

BT
Thăm dò khán giả