Thứ tư, ngày 18/09/2019 - 21:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:23, Thứ 5, 06/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các doanh nghiệp dệt may tìm giải pháp xuất khẩu

(ANTV) -  Tình hình xuất khẩu dệt may trong năm 2016 hết sức khó khăn, giảm hơn 3% so với năm 2015 do các doanh nghiệp chưa thích nghi với hàng loạt các biến động trên thị trường thế giới. Bước sang những tháng đầu năm 2017, dù tình hình kinh tế chưa cải thiện nhiều, sức cạnh tranh hàng dệt may rất lớn, song các DN dệt may trong tỉnh Khánh Hòa vẫn nỗ lực tìm mọi giải pháp để tiết kiệm chi phí sản xuất, nâng cao chất lượng, đẩy mạnh xuất khẩu sang các thị trường chủ lực.

Một nhà máy sản xuất hàng dệt may đang hoàn thiện và dự kiến đi vào hoạt động trong quý 3 năm nay. Hàng loạt các máy móc, thiết bị mới cũng được doanh nghiệp dệt may này đầu tư, đưa vào sản xuất. Công nhân liên tục làm việc tăng ca để đáp ứng đơn hàng. Đây là tín hiệu vui sau 1 năm gặp nhiều khó khăn.
 
Một vài năm gần đây, nhiều nước ngay cạnh Việt Nam như Indonesia, Campuchia cũng đang phát triển mạnh về dệt may. Chính vì vậy, bên cạnh những lợi thế vốn có, các doanh nghiệp đang tích cực tìm hướng đi mới, chuyển dịch mô hình sản xuất, giảm các đơn hàng gia công, chủ động các khâu cho ra sản phẩm và đến tay khách hàng.

Các máy móc thiết bị mới được doanh nghiệp dệt may đầu tư

Ông Võ Sơn, Phó Tổng GĐ Công ty TNHH MTV Phát triển trang phục nữ kiểu Pháp cho biết: "Nguyên liệu thì chúng tôi phải liên kết với các công ty trong nước, tăng khả năng nội địa hóa. Thiết lập thêm các nhà máy tự sản xuất nguyên phụ liệu. làm thế nào là có giá cả thấp nhất thì mới cạnh tranh được."
 
Sự chủ động, nhanh nhạy trong việc thực hiện các giải pháp để thích ứng với thị trường dệt may đã khiến tình hình sản xuất, xuất khẩu của các DN có sự phát triển khả quan. Kim ngạch xuất khẩu dệt may, trong 6 tháng đầu năm đạt 44 triệu đô la Mỹ, tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm trước. Các thị trường chủ lực như Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc cũng được giữ vững.

Bà Lê Thu Hải, Phó Giám đốc Sở Công thương Khánh Hòa cho biết: "Để đáp ứng được các thị trường thì doanh nghiệp cần phải tiếp tục cải tiến máy móc, đáp ứng về nguyên phụ liệu. và đặc biệt là đáp ứng về nguyên liệu, nguồn gốc xuất xứ, đa dạng về nguồn cung sản phẩm”

Ngành dệt may Khánh Hòa hy vọng sẽ đạt sự tăng trưởng trong năm 2017, đưa kim ngạch xuất khẩu của ngành đạt gần 97 triệu đô la Mỹ, tăng 4% so với năm 2016. Do đó, sự chủ động của các DN từ sản xuất đến thị trường, sẽ giúp ngành dệt may đạt được kế hoạch, từ đó tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng