Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 19:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:58, Thứ 7, 28/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các DN ở Nam Định "khát" gần 7.000 lao động

(ANTV) -Theo Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Nam Định, sau Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, gần 100% số lao động làm việc tại các khu công nghiệp tỉnh Nam Định đã trở lại làm việc bình thường, không có tình trạng bỏ việc và "nhảy việc" như nhiều năm trước.

 Trong khi đó tại Nam Định, theo Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh Nam Định, sau Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, gần 100% số lao động làm việc tại các KCN tỉnh Nam Định đã trở lại làm việc bình thường, không có tình trạng bỏ việc và "nhảy việc" như nhiều năm trước.

Tuy nhiên, nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh, từ nay tới cuối năm 2015, các doanh nghiệp hoạt động tại các KCN trên địa bàn tỉnh có nhu cầu tuyển dụng gần 7.000 lao động, tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực dệt, sợi, nhuộm, may mặc, sản xuất dây dẫn và cơ khí chế tạo.

 Theo Phòng quản lý doanh nghiệp và lao động, Ban Quản lý các KCN tỉnh Nam Định, các doanh nghiệp trong các KCN của tỉnh cần tuyển dụng hàng nghìn lao động xuất phát từ nhu cầu mở rộng quy mô sản xuất. Bên cạnh đó, trong thời gian qua nhiều doanh nghiệp thành lập mới đã và đang hoàn thiện hạ tầng để đi vào sản xuất nên nhu cầu tuyển dụng cũng rất lớn. Nhu cầu lao động tập trung nhiểu nhất vẫn ở lĩnh vực dệt may, sợi nhuộm. sản xuất nến, cơ khí.
 
Lý giải về thực trạng các doanh nghiệp dệt may trên địa bàn tỉnh Nam Định luôn trong tình trạng thiếu lao động, đại diện Sở Công thương tỉnh Nam Định đánh giá: Dệt may của Nam Định trong những năm qua luôn phát triển ổn định, nhiều doanh nghiệp đã kiếm đủ đơn hàng tới quý 3/2015 thậm chí có đơn vị có đơn hàng cho cả năm nay. Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp mới ra đời, trong đó chủ yếu là dệt, sợi, nhuộm, may mặc. Do đó, nhu cầu về lao động là rất lớn.
 
TP.HCM: 700 doanh nghiệp hoạt động trở lại sau Tết
 
 
 Sau Tết, các doanh nghiệp thường khốn khổ vì tình trạng công nhân "nhảy việc", bỏ việc. Thị trường lao động cũng chuyển biến mạnh ở thời điểm này. Tuy nhiên, ở TP.HCM năm nay, tình trạng này đã có những thay đổi tích cực. Đến thời điểm này, khoảng 700 doanh nghiệp, chiếm 65% số doanh nghiệp ở TP.HCM đã hoạt động bình thường trở lại sau Tết.
 
Theo Ban quản lý các khu chế xuất công nghiệp TP.HCM, có 700 doanh nghiệp, chiếm 65% số doanh nghiệp ở TP.HCM đã hoạt động bình thường trở lại sau Tết. Số công nhân trở lại làm việc ở các doanh nghiệp ở mức cao, trung bình đạt 80 - 85% là do các công ty đều có chính sách hỗ trợ người lao động trở lại sau Tết và ở lại làm trong Tết. Các chuyên gia dự đoán tỷ lệ thiếu hụt lao động sau Tết Nguyên đán trên cả nước năm nay chỉ chiếm khoảng 4%./.

 

BT
Thăm dò khán giả