Thứ năm, ngày 22/04/2021 - 01:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:21, Chủ Nhật, 28/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các dịch vụ ăn theo mùa hoa ban Tây Bắc tại Hà Nội

(ANTV) - Hoa ban là loài hoa đặc trưng của vùng Tây Bắc, nhưng từ lâu loài hoa này đã được trồng rất nhiều trên các tuyến phố hay công viên tại Hà Nội.  Những ngày cuối tháng 2 này, một trong những con đường đẹp,  tập trung nhiều hoa ban, thu hút người dân đến chiêm ngưỡng nhất là đường Bắc Sơn, Hoàng Diệu, Phan Đình Phùng. Cùng với đó,  các dịch vụ ăn theo mùa hoa cũng phát triển, góp phần tạo ra những bộ ảnh đẹp cho người dân và du khách.

Hà Nội hiện đang nhường chỗ cho một góc trời hoa ban với những cánh hoa mỏng nhẹ trong tiết  xuân, khiến dòng người hối hả trên đường phố mỗi khi đi qua, bắt gặp hình ảnh hoa ban như muốn chậm lại để thưởng thức vẻ đẹp của nó.

Cũng chính vì thế, không ít người đã giành ra giờ nghỉ trưa  trong ngày làm việc, chút thời gian buổi chiều tan ca hay những ngày thứ 7, chủ nhật để  chụp ảnh cùng hoa ban.

Dạo một vòng quanh một số con đường  của Hà Nội, đều dễ dàng bắt gặp sắc tím  của hoa ban. Mọi người đặc biệt là các bạn trẻ, trong những bộ váy, áo xinh đẹp hay tà áo dài thướt tha đều vô cùng hứng thú chọn cho mình những góc chụp đẹp nhất với mùa hoa ban ngay giữa lòng phố.

Mùa hoa ban đang về, Hà Nội như khoác  trên  mình tấm áo mới. Sắc hoa ban Tây Bắc được người dân Thủ đô yêu mến xem như một dấu hiệu mang mùa xuân đến, khởi đầu cho một năm tốt đẹp.

Đây cũng là thời điểm những người yêu thích vẻ đẹp của hoa ban lại tranh thủ ghi lại những bức hình làm kỉ niệm.

Tuy nhiên dịch Covid -19 vẫn chưa được kiểm soát hoàn toàn nên người dân đến đây thưởng lãm, chụp hình cũng như các dịch vụ đi kèm vẫn phải tuân thủ các biện pháp phòng dịch.

BT
Thăm dò khán giả