Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 02:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:10, Thứ 6, 27/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các cơ sở kinh doanh chấp hành lệnh đóng cửa

(ANTV) -  Hai tuần tới đây được xem là thời gian quyết định trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Chính vì vậy, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch bệnh COVID-19 ngày 26/3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có yêu cầu ít nhất trong 2 tuần tới, bắt đầu từ 0h ngày 28/3, các tỉnh, thành phố tạm thời đóng cửa các cửa hàng, dịch vụ không cần thiết. 

Ghi nhận của ANTV trong phóng sự sau:

Đối với Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Cần Thơ, Đà Nẵng, cần thực hiện đóng cửa toàn bộ các cơ sở dịch vụ trừ dịch vụ cung cấp thực phẩm, dược phẩm, các cơ sở khám chữa bệnh.

Trước những diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh COVID-19, Bộ Công Thương khẳng định đáp ứng đầy đủ nguồn cung hàng hóa, bình ổn thị trường.

Cụ thể, Bộ đề nghị các doanh nghiệp có kế hoạch bảo đảm nguồn cung các mặt hàng thiết yếu (như gạo, thịt, dầu ăn, gia vị, rau củ…) trong hệ thống phân phối của mình, đẩy mạnh việc đàm phán với các doanh nghiệp sản xuất, cung ứng các mặt hàng phục vụ phòng chống dịch bệnh lây lan, như khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn… để đáp ứng nhu cầu của người dân với giá hợp lý.

Hiện nguồn cung các mặt hàng rau, củ, quả, gạo, mỳ, thịt, gia vị… đang được cung cấp, bày bán trong hệ thống các siêu thị với số lượng khá nhiều, giá được niêm yết rõ ràng, đầy đủ và ổn định so với tháng trước, không có hiện tượng thiếu hàng sốt giá.

BT
Thăm dò khán giả