Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 10:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:28, Thứ 2, 28/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cà Mau: Gần 20.000 ha lúa bị thiệt hại nặng do ảnh hưởng El Nino

(ANTV) - Do ảnh hưởng của El Nino đã gây thiệt hại gần 20.000 ha trong tổng số diện tích hơn 35.900 ha lúa gieo cấy trên vùng đất nuôi tôm tại Cà Mau, ước tính thiệt hại ban đầu trên 15 tỷ đồng. Diện tích sản xuất lúa-tôm bị thiệt hại nặng nhất tập trung ở các huyện U Minh, Trần Văn Thời và Thới Bình.

Diễn biến xấu của El Nino đã làm cho vụ lúa trên đất nuôi tôm ở Cà Mau rơi vào cảnh bị thiếu trầm trọng nguồn nước để phục vụ rửa mặn. Độ mặn tăng cao vượt mức cho phép gấp nhiều lần khiến cho nhiều diện tích lúa chết trắng trên diện rộng. 

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cà Mau đã khuyến cáo: Ở những vùng có diện tích lúa thiệt hại "vô phương cứu chữa" thì nông dân cần sớm cải tạo chuyển sang nuôi tôm từ nay đến trước Tết Nguyên đán Bính Thân.

Theo dự báo của cơ quan chức năng, El Nino sẽ tiếp tục diễn biến xấu trong năm 2016, điều này dẫn đến nhiều bất lợi trong sản xuất lúa,tôm ở Cà Mau. Trước thực trang này, UBND tỉnh Cà Mau cần sớm chỉ đạo thành lập đoàn kiểm tra, khảo sát thực tế để có đánh giá cụ thể về mức độ thiệt hại của vụ sản xuất lúa, tôm năm 2015; qua đó đề xuất với Chính phủ kịp thời hỗ trợ cho nông dân khắc phục hậu quả của thiên tai, ổn định sản xuất.

Xem tin:

 

BT
Thăm dò khán giả