Thứ năm, ngày 24/05/2018 - 14:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 17:53, Thứ 3, 03/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cà Mau đấu tranh mạnh với hàng lậu

(ANTV) - Trong những năm gần đây, lợi dụng việc giao thông đi lại thuận lợi, một số đối tượng đã vận chuyển hàng nhập lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng xâm nhập vào địa bàn, đòi hỏi lực lượng chức năng của tỉnh Cà Mau phải tăng cường nhiều biện pháp để đấu tranh có hiệu quả với loại tội phạm này.

Từ đầu năm 2016 đến nay, lực lượng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Cà Mau đã phát hiện và xử lý 49 vụ hàng nhập lậu, hàng giả, có liên quan đến 58 đối tượng, qua đó ra quyết định xử phạt, tịch thu hàng hóa, phát mãi xung vào công quỹ Nhà nước trên 600 triệu đồng.

Tuy nhiên tình hình tội phạm về lĩnh vực này vẫn còn diễn biến phức tạp, trong đó nổi lên các mặt hàng nhập lậu chủ yếu là: phụ tùng xe, ĐTDĐ, vải sợi, hàng may sẵn.

Là một trong những địa bàn tiếp giáp với tỉnh Kiên Giang, xã Biển Bạch, huyện Thới Bình tỉnh Cà Mau đã được các đối tượng lợi dụng để vận chuyển hàng hóa nhập lậu, trong đó nổi lên là mặt hàng thuốc lá lậu.

Công an huyện Thới Bình đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ phối hợp Công an xã tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, nắm tình hình qua đó đã phát hiện và bắt quả tang 11 vụ, 11 đối tượng vận chuyển thuốc lá lậu với số lượng lớn.

Với tình hình diễn biến phức tạp, trong thời gian tới ngoài việc tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Cảnh sát kinh tế sẽ tham mưu lãnh đạo các cấp mở nhiều đợt ra quân, ngăn chặn loại tội phạm này.

Mặt trận chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả vẫn còn nhiều cam go, thử thách phía trước. Nhưng  với quyết tâm của lực lượng chức năng tỉnh Cà Mau, công tác đầu tranh trong lĩnh vực này sẽ  tiếp tục được thực hiện quyết liệt, góp phần bảo vệ quyền lợi cho mỗi người dân đồng thời giữ vững ANTT trên địa bàn,./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng