Thứ tư, ngày 25/04/2018 - 05:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 20:03, Thứ 7, 12/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cá bổi vùng Trần Văn Thời rớt giá mạnh

(ANTV) - Đầu ra của sản phẩm và giá cả bấp bênh là nỗi lo lắng, hoang mang của phần lớn người nông dân. Những ngày gần đây, cá bổi mất giá, đã gây thiệt hại kinh tế rất lớn đối với nông dân huyện Trần Văn Thời, vùng có diện tích và sản lượng cá bổi lớn nhất tỉnh Cà Mau.

Người dân cho biết vụ cá bổi năm nay gặp rất nhiều khó khăn. Do ảnh hưởng của nắng hạn kéo dài nên vào thời điểm đầu vụ đã xảy ra tình trạng cá chết hàng loạt; nay đến lúc thu hoạch lại rớt giá.

Ông Nguyễn Chí Thanh - Khóm 2, thị trấn Trần Văn Thời, cho biết: "Giờ cũng chỉ cho ăn để đợi giá thôi chứ không biết làm sao, cầm để cá không bị ốm, để đợi giá chuẩn bị lên".   

Theo tính toán của người dân, để có 1kg cá bổi thương phẩm loại 8 con/kg, người nuôi phải chi khoảng 40 ngàn đồng tiền thức ăn; với giá cá như hiện nay, nếu xuất bán, người dân phải lỗ khoảng 10.000 đồng/kg. Hiện tại, toàn huyện Trần Văn Thời có hơn 200 hecta nuôi cá bổi, ước tổng sản lượng hơn 4.000 tấn.

Ông Nguyễn Chí Thanh - Khóm 2, thị trấn Trần Văn Thời, huyện Trần Văn Thời cho biết: "Nguyên nhân cá bổi  không được giá là do cá vùng trên chuyển xuống quá nhiều, cá vùng trên giá rất thấp, lượng cá bổi ở đây cũng phải tuột giá".
   
Kéo dài thời gian nuôi chờ giá tăng trở lại đồng nghĩa với chi phí sản xuất sẽ đội lên cao. Trước tình hình trên, hiện nay, một số hộ dân đã chuyển sang nuôi các đối tượng khác dẫn đến thực trạng diện tích nuôi cá bổi ở huyện Trần Văn Thời ngày càng thu hẹp.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng