Thứ năm, ngày 27/07/2017 - 16:01 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:38, Chủ Nhật, 24/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cá biển chết bất thường, chợ thủy sản ế ẩm

(ANTV) - Trước tình trạng cá tại khu vực biển từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế bị chết hàng loạt, trong nhiều ngày qua, các tiểu thương buôn bán cá tại TP Đà Nẵng cũng rơi vào tình cảnh ế ẩm dù cho địa phương này chưa có  hiện tượng cá biển bị chết.

 
Bà Nguyễn Thị Hường, tiểu thương bức xúc nói, ngày trước là bán được 50kg -60kg mà về hai đến ba ngày nay bán được 30 kg – 20kg mà còn cá nữa.
 
Một tiểu thương khác, chị Hồ Thị Thu Hằng bộc bạch, thường ngày thì bán 50 – 60kg mà giờ cũng chỉ được 20kg, nói chung là không có nhiễm độc gì hết.
 
Trước đây một ngày bán được 50kg, nhưng giờ chậm hơn, trước thông tin cá bị chết thì người dân họ cũng hoang mang. Chị Huỳnh Thị Năm, tiểu thương chia sẻ.
 
Đối với người Miền Trung, cá gần như là món ăn chính trong mỗi bữa cơm của các gia đình. Nhưng nay, hầu hết các bà nội trợ không dám mua cá về ăn nữa. 
 
Bà Nguyễn Thị Nghị lo lắng nói, trước thông tin cá chết tôi cũng sợ không dám ăn, mong Nhà nước trả lời cho nó thỏa đáng để nhân dân người ta hiểu.
 
Chị Lã Thị Liên, người tiêu dùng cũng lo lắng nói, nghe cá chết cũng hoang mang, đi chợ cũng không phân biệt được cá nào là cá chết, cá nào họ đánh bắt lên, mua những cũng chọn lọc kỹ
 
Hiện nay, hầu hết các tiểu thương buôn bán cá tại các chợ trên địa bàn TP Đà Nẵng đều rơi vào tình trạng ế ẩm như vậy… dù đã giải thích với người dân rằng: cá lấy từ cảng Thọ Quang quận Sơn Trà, Đà Nẵng và từ khu vực tỉnh Quảng Nam  chứ không lấy ở các tỉnh phía ngoài nhưng người dân vẫn rất hoang mang.
 
Câu chuyện cá chết hàng loạt tại khu vực biển từ Hà Tĩnh đến TT Huế đang như một vệt dầu loang, làm ảnh hưởng đến những tỉnh, TP khác. Chính vì vậy, việc nhanh chóng tìm ra nguyên nhân vụ việc cùng với các biện pháp để trấn an dư luận rất cần được các cơ quan chức năng thực hiện sớm nhất, không gây ảnh hưởng đến buôn bán và sinh hoạt của người dân.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây