Thứ ba, ngày 25/02/2020 - 16:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:21, Thứ 6, 17/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cá bè chết hàng loạt nổi trắng sông La Ngà

(ANTV) - Thiên tai, thời tiết khắc nghiệt khiến cho người nông dân điêu đứng. Tại tỉnh Đồng Nai vừa ghi nhận tình trạng cá bè bất ngờ chết hàng loạt, nổi trắng cả một đoạn sông La Ngà, thuộc địa phận huyện Định Quán. Hàng trăm hộ nuôi cá bè đang đứng trước thực tế thiệt hại nặng nề.

 

Sau trận mưa lớn kéo dài vào đêm 15 rạng sáng 16/5, cá tại hàng trăm bè của người dân nuôi trên sông La Ngà bổng nổi đầu, ngữa bụng chết trắng bè. Số cá chết đột ngột và quá nhanh, khiến người dân không kịp trở tay. Đa số cá chết là các loại: cá lăng, cá leo, cá chép và điêu hồng, đang chuẩn bị xuất bán.

Theo ghi nhận, đến chiều cùng ngày, rất nhiều thuyền chở cá chết từ các bè vào bờ sông, đoạn gần cầu La Ngà để bán cho các thương lái. Trong khi đó, tại nhiều bè cá trên sông, nhiều hộ dân vẫn đang được khẩn trương vớt cá mang đi bán, với hy vọng vớt vát chút vốn liếng.

Ngay sau khi cá chết hàng loạt trên sông La Ngà, chính quyền huyện Định Quán cùng các ngành liên quan tỉnh Đồng Nai đã có mặt tại hiện trường để ghi nhận, đồng thời lấy mẫu nước để kiểm định, tìm hiểu nguyên nhân. 

Hôm nay giá xăng có thể giảm mạnh

Ngày hôm nay (17/5), xăng dầu trong nước sẽ được điều chỉnh theo chu kỳ 15 ngày/lần. Trong bối cảnh giá xăng dầu thế giới trung bình 15 ngày qua giảm, giá xăng dầu trong nước được kỳ vọng giảm theo.

 

Theo dữ liệu của Bộ Công Thương, giá xăng thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore ở chu kỳ này với RON 92 là 75 USD một thùng, RON 95 ở mức 77 USD một thùng, giảm 6-7% so với kỳ trước. Cùng xu hướng trên, giá dầu quay đầu giảm nhẹ. Dự báo, kỳ điều chỉnh 17/5 giá xăng, dầu sẽ giảm mạnh sau chuỗi ngày tăng liên tục.

Nếu cơ quan quản lý trích và giữ nguyên mức xả quỹ bình ổn thì giá xăng có thể giảm 600 - 800 đồng một lít, còn dầu khoảng 200 đồng. Ngược lại, nếu nhà điều hành tiếp tục trích và chỉ sử dụng quỹ bình ổn theo tỷ lệ 50/50 (vừa chi quỹ vừa giảm giá) giá xăng có thể giảm nhẹ khoảng 300-400 đồng/lít.

BT
Thăm dò khán giả