Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 15:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:11, Thứ 7, 14/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Buôn lậu vùng biên diễn biến phức tạp

(ANTV) - Theo thống kê của Ban Chỉ đạo 389, chỉ tính trong quý 3 năm 2019, các lực lượng chức năng trên cả nước đã phát hiện, bắt giữ, xử lý hơn 149.500 vụ vi phạm pháp luật về buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; số vụ việc khởi tố tăng gần 40% so với cùng kỳ năm 2018. 

Những con số biết nói đã cho thấy tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại trong năm qua diễn biến phức tạp như thế nào và càng về cuối năm thì lại càng tăng mạnh hơn, khi đây là giai đoạn cao điểm các đối tượng tập kết hàng hóa dự trữ để tung ra thị trường trong dịp Tết. Mặc dù các lực lượng chức năng đã triển khai nhiều giải pháp ngăn chặn. Tuy nhiên, các đối tượng buôn lậu đã và đang dùng mọi thủ đoạn khiến cho công tác phòng chống loại tội phạm này ngày càng gian nan hơn. 

Vào những ngày tháng cuối năm, tình trạng buôn lậu đường kính tại các khu vực gần cửa khẩu quốc tế Lao Bảo bao càng nóng hơn bao giờ. Mặc dù lợi nhuận từ buôn lậu đường kính không cao như các mặt hàng khác, nhưng các đối tượng buôn lậu vẫn dùng đủ mọi cách để đưa hàng về nội địa.

Theo lực lượng chức năng cho biết, các đối tượng buôn lậu thường lợi dụng nhiều thời điểm khác nhau, để vận chuyển hàng qua sông, sau đó là tập kết vào các nhà dân và xé lẻ hàng ra, rồi thuê đủ các loại phương tiện để vận chuyển hàng lậu.

Từ giờ cho đến cuối năm, tình hình buôn lậu ở Quảng Trị sẽ còn nhiều diễn biến phức tạp. Chính vì vậy cần có sự phối hợp chặt chẽ  từ các ngành chức năng trên biên giới, đặc biệt là khu vực nội địa cũng cần kiểm soát chặt chẽ hơn, để ngăn chặn hàng lậu tuồng về làm lũng đoạn thị trường dịp cuối năm.

 

BT
Thăm dò khán giả