Thứ bảy, ngày 26/09/2020 - 02:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:05, Thứ 2, 06/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Buôn lậu trên biên giới nhiều diễn biến phức tạp

(ANTV) - Trong thời gian gần đây, trên địa bàn cửa khẩu Quôc tế Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị, tình hình buôn lậu các mặt hàng phục vụ cho mùa hè như: đường kính, bia, nước giải khát các loại qua biên giới có nhiều diễn biến phức tạp. Các đối tượng đã dùng mọi hình thức thủ đoạn để vận chuyển hàng qua biên giới cũng như về nội địa. 

 

Để đưa đường kính về nội địa, trên tuyến Quốc lộ 9, hàng ngày các đối tượng buôn lậu đường kính dùng rất nhiều thủ đoạn trên xe ôm, xe hạ tải, xe chở khách. Những chiếc xe này, mỗi lần vận chuyển từ 3 tạ cho đến trên 2 tấn đường kính. 

Với 7 tạ đường này, lực lượng chức năng bắt, thì số tiền phạt lên đến 4 triệu đồng. Như vậy thì các đối tượng buôn lậu đánh đổi là quá lớn. Giai đoạn này trên sông Sê Pôn, nước sông cạn, nên các đối tượng qua về rất dễ, điều này đã gây không ít khó khăn cho lực lượng chức năng. 

Từ đầu năm đến nay, lực lượng biên phòng Quảng Trị đã bắt giữ trên 100 vụ, số tiền phạt trên 1 tỷ đồng. Các mặt hàng chủ yếu là đường kính; rượu ngoại; gỗ; đồ điện tử; bia các loại; sữa, nước giải khát.

Công tác đấu tranh với các đối tượng buôn lậu đường trên tuyến biên giới đang diễn ra với nhiều cam go. Các đối tượng buôn lậu thường xuyên tập kết hàng trên tuyến đường 9, để vận chuyển về nội địa. Thực tế này cho thấy cần có sự vào cuộc đồng bộ từ các ngành chức năng trên truyến biên giới cũng như nội địa, để thị trường nội địa không bị xáo trộn, bởi hàng lậu.

Thăm dò khán giả