Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 13:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:31, Thứ 5, 10/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Buôn lậu thuốc lá lại nóng dịp cuối năm

(ANTV) -Thời gian gần đây, trên địa bàn Hà Nội,  nhiều vụ vận chuyển thuốc lá nhập lậu số lượng lớn bằng ô tô liên tục bị các lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ cho thấy hoạt động buôn lậu thuốc lá đang có những diễn biến phức tạp hơn, với phương thức, thủ đoạn liên tục thay đổi tinh vi. 

 

Hơn 4 nghìn bao thuốc lá tương đương khoảng hơn 500 triệu đồng đã bị phòng Cảnh sát Môi trường Công an thành phố Hà Nội thu giữ vào tháng 12/2018, tại xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Tuy nhiên, đây chỉ là những con số rất nhỏ so với thực tế của thị trường thuốc lá nhập lậu đang diễn ra nóngvào dịp  cuối năm  
 
Trung tá Cao Ngọc Hoàn, Đội trưởng đội 5, Phòng Cảnh sát môi trường công an thành phố Hà Nội cho biết, chúng tôi đã đấu tranh bắt giữ được 5 đối tượng và tổng thu giữ được và tiền mặt cũng như tang vật phương tiện liên quan đến vụ án. Có thể nói đây là vụ án rất là thành công, Chúng tôi đã triệt phá được toàn bộ đường dây ổ nhóm từ đối tượng mua bán đến đối tượng vận chuyển và nhà phân phối cung cấp.
 
Trong tháng 12/2018, lực lượng cảnh sát môi trường công an thành phố Hà Nội đã phát hiện, đấu tranh làm rõ 4 vụ buôn bán thuốc lá lậu. Tuy nhiên, vì lợi nhuận, những đối tượng liên quan đến buôn lậu thuốc lá nhập ngoại vẫn bất chấp, coi thường pháp luật 
 
Hoạt động của tội phạm buôn lậu thuốc lá diễn biến phức tạp với các thủ đoạn tinh vi, ngày càng khó phát hiện. Điều đó đòi hỏi các cơ quan chức năng cần tăng cường hơn nữa các biện pháp nghiệp vụ, cùng với đó là tuyên truyền để người dân hiểu được tác hại của thuốc lá là một trong những trọng tâm cần được chú trọng.
 
Việc bắt giữ được các trùm đầu nậu thuốc lá là một sự răn đe cứng rắn đối với các đối tượng buôn lậu, thể hiện quyết tâm cao của các lực lượng chức năng, đặc biệt là lực lượng Công an. Tuy nhiên từ nay đến cuối năm, tình hình hoạt động của loại tội phạm này chắc chắn còn nhiều phức tạp vì vậy rất cần sự chung tay vào cuộc của cả cả cộng đồng nhằm đẩy lùi thuốc lá lậu trên địa bàn Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.
Thăm dò khán giả