Chủ nhật, ngày 01/11/2020 - 09:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:25, Thứ 4, 22/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Buôn lậu ở các tỉnh phía Bắc diễn biến phức tạp

(ANTV) -  Ngày 21/4, tại tỉnh Quảng Ninh, Ban chỉ đạo 389 quốc gia đã tổ chức hội nghị công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả các tỉnh biên giới phía Bắc dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Bộ Tài chính, Phó trưởng Ban chỉ đạo 389 quốc gia Đinh Tiến Dũng. 

Theo báo cáo, trong dịp trước Tết Nguyên đán Ất Mùi và Quý I.2015, Ban chỉ đạo 389 các tỉnh biên giới phía Bắc đã thanh tra, kiểm tra, phát hiện, xử lý 6.491 vụ việc vi phạm; thu nộp ngân sách Nhà nước hơn 239 tỷ đồng; khởi tố 675 vụ án hình sự với 936 đối tượng.

Mặc dù có sự vào cuộc quyết liệt của Ban chỉ đạo 389 các tỉnh phía Bắc, nhưng hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả có chiều hướng phức tạp trở lại. 

Phương thức, thủ đoạn của các đối tượng liên tục thay đổi, tổ chức vận chuyển hàng lậu qua các vùng xa xôi, hẻo lánh trước đây không phải là địa bàn trọng điểm; thay đổi tuyến vận chuyển hàng lậu từ đường bộ sang đường hàng không và đường biển.

Lợi dụng các chính sách ưu đãi miễn thuế đối với hàng hóa trao đổi của cư dân biên giới, các quy định về chế độ hóa đơn, chứng từ đối với hàng hóa nhập khẩu trên thị trường; các quy định trong khai báo hải quan, gian lận về chủng loại, số lượng, đơn vị tính, giá tính thuế, nhãn mác, giấy phép nhập khẩu, chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng hàng hóa, kinh doanh tạm nhập tái xuất, kho ngoại quan. 

Lợi dụng các quy định về vận chuyển hàng hóa, hành khách…trên tuyến đường sắt, đường bộ, đường biển của một số tỉnh như Lạng Sơn, Quảng Ninh, Lào Cai, Điện Biên… 

Xem tin :

 

BT
Thăm dò khán giả