Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 08:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:10, Chủ Nhật, 05/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bùng nổ mua bán trực tuyến trong mùa dịch Covid-19

(ANTV) - Trước tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam đang có nhiều diễn biến phức tạp, trong tất cả các biện pháp phòng chống dịch, chính phủ đã yêu cầu không được tập trung đông người tại những nơi công cộng. Nắm bắt được tâm lý và nhu cầu của khách hàng, nhiều cửa hàng, quán ăn uống trên địa bàn Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung đang phát triển loại hình bán hàng qua hình thức trực tuyến, điều này vừa ngăn chặn được nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh lại đáp ứng được nhu cầu mua hàng của người dân.

 

Để rút ngắn thời gian chuẩn bị bữa ăn cho cả gia đình và hạn chế ra ngoài theo khuyến cáo của chính phủ, nhiều bà nội trợ chỉ cần ngồi ở nhà với vài thao tác nhấn chọn, mọi yêu cầu sẽ được thực hiện từ khâu lựa chọn, mua đồ cho tới giao hàng tận nơi sau 15 -20 phút . Đặc biệt, giải pháp đi chợ online này không chỉ giúp bà nội trợ hạn chế tiếp xúc tại chốn đông người, giảm nguy cơ lây lan Covid-19 mà còn giúp tiết kiệm thời gian.

Chị Nguyễn Thị Oanh, cư dân Tân Tây Đô, Hà Nội cho biết: "Tôi thấy trong thời buổi dịch bệnh đang bùng phát như thế này thì việc mua bán online rất là cần thiết, an toàn cho mỗi cá nhân và mỗi người. Vì đến cửa hàng là phải xếp hàng, hoặc muốn đến quán ăn ngon thì đông lúc đó lại không an toàn trong mùa dịch Covid này, cho nên giờ chỉ cần ngồi nhà lướt internet chọn các món ăn, món hàng mình cần là có thể mua được. Vừa tiết kiệm thời gian lại an toàn cho bản thân và cộng đồng trong mùa dịch."

Để mua hàng trực tuyến, chỉ cần 1 chiếc smartphone có kết nối internet, nhắn tin qua messenger hoặc gọi điện thoại qua hotline của cửa hàng. Đó chính là sự thuận tiện mà dịch vụ bán hàng trực tuyến mang tới cho khách hàng. Dịch vụ bán hàng trực tuyến bên cạnh sự thuận tiện, hiệu quả còn mang tính an toàn rất cao, đặc biệt là trong thời điểm dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp.

Anh Nguyễn Văn Cửu, cư dân Tân Tây Đô, Hà Nội chia sẻ: "Khi mình ở nhà mình có thể gọi đồ ăn qua mạng thì mình sẽ hạn chế được tiếp xúc, gặp gỡ nhiều người nên hạn chế được dịch bệnh, nhất là việc lây nhiễm chéo trong cộng đồng. Hơn nữa việc mua bán online giờ cũng khá là thuận tiện."

Từ khi xuất hiện dịch bệnh Covid-19 thì khách hàng hạn chế đi mua sắm trực tiếp, các đơn bán hàng truyền thống giảm, trong khi đó các đơn bán hàng online tăng. Trong một ngày, cửa hàng có hàng trăm đơn hàng, trong đó chiếm tới hơn 80% số đơn là ship đến tận nhà cho khách hàng.

Chị Ngô Thúy Hằng, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết: "Cửa hàng bên tôi giờ chỉ nhận đơn online, nên số lượng đơn cũng khá là nhiều. Và thực hiện theo nghị định của chính phủ là hạn chế tụ tập đông người, nên chúng tôi cũng khuyến cáo các shipper giao hàng là từng người nhận hàng, chứ không cho tụ tập để giảm nguy cơ lây nhiễm và hy vọng trong thời gian tới thì tình hình dịch bệnh cũng sẽ thuyên giảm."

Mua bán trực tuyến có xu hướng ngày càng phát triển, nhất là trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến khó lường. Phương thức này vừa là giải pháp cứu cánh cho các doanh nghiệp, các cửa hàng kinh doanh, dịch vụ, vừa là biện pháp phòng chống dịch bệnh hiệu quả, an toàn.

 

 

BT
Thăm dò khán giả