Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 12:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:05, Thứ 6, 07/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bức xúc quanh việc thu phí BOT

(ANTV) -  Câu chuyện lùm xùm về trạm thu phí BOT  thu quá cao, hay nơi đặt vị trí bất hợp lý không còn là mới tại nhiều địa phương. Tuy nhiên, câu chuyện này đến nay vẫn chưa hết "nóng", gây bức xúc.

Liên tiếp trong thời gian qua, người dân sống tại khu vực hai bên cầu Bến Thủy của tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An tập trung quanh các trạm thu phí để căng bạt, dựng lều làm băng rôn khẩu hiệu phản đối việc thu phí quá cao khi lưu thông qua đây.

Mới đây nhất, ngày 2/4, hơn 100 chiếc xe biển kiểm soát tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An “diễu hành” dùng tiền mệnh giá nhỏ 200 đồng, 500 đồng để mua vé qua trạm thu phí BOT tuyến đường tránh Vinh cầu Bến Thủy khiến phương tiện qua trạm ùn tắc nhiều giờ.

Theo người dân, cầu Bến Thủy đã có hàng chục năm nay, không dùng kinh phí của BOT nhưng vẫn đặt trạm thu phí trên hai đầu cầu để thu phí là sai và bất hợp lý. Hai trạm thu phí Bến Thủy 1 và 2 đặt cách nhau chưa đầy 2km do Công ty Xây dựng Công trình Giao thông 4 (Cienco 4) quản lý, khai thác, nằm giáp ranh 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

 

BT
Thăm dò khán giả