Thứ ba, ngày 31/03/2020 - 02:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:48, Thứ 4, 05/02/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bội thu lộc biển đầu xuân

(ANTV) - Những ngày vui xuân đón tết đã đi qua. Ngư dân lại tất bật bắt đầu cho một mùa biển mới. Họ ra khơi mang theo bao nhiêu hy vọng về những chuyến biển bội thu trong năm mới Giáp Ngọ này.

Tại Quảng Ngãi:

Năm 2013 là năm đánh bắt thành công của ngư dân Quảng Ngãi với sản lượng khai thác hải sản đạt trên 139.200 tấn. 

Và ngay trong những chuyến biển đầu năm Giáp Ngọ cũng đang mang về nhiều lộc biển, tạo khí thế phấn khởi cho ngư dân Quảng Ngãi về một năm đánh bắt đạt nhiều thành công. Ngư dân Quảng Ngãi lại tranh thủ vươn khơi sau tết, mang theo nhiều kỳ vọng về mùa biển mới.

 
Quảng Ngãi hiện có 5.381 tàu cá với tổng công suất lên đến 850 ngàn CV, trong đó đã có trên 2.000 tàu thuyền chuyên khai thác các ngư trường xa bờ. Với đội tàu lớn mạnh này, ngư dân Quảng Ngãi vững tin vươn khơi trong mùa biển mới 2014.

Tại Nha Trang:

Sau những ngày vui Xuân đón Tết cổ truyền, từ ngày mồng 2  đến ngày mồng 5 tết, 28 chiếc ghe lưới cảng  thành phố Cam Ranh có công suất từ 45 CV đến 90 CV đã ra khơi đánh bắt đầu năm.

Những ghe có công suất nhỏ nên chủ yếu đánh bắt gần bờ. Sau 2, 3 ngày bám biển, ngư dân Nha Trang đã đánh bắt được hơn 60 tấn hải sản  các loại. Chủ yếu là cá ngừ tròn, cá thu và cá cơm. Theo người dân Nha Trang, thời tiết thuận lợi và sản lượng thu hoạch đầu năm là một điềm báo sẽ hứa hẹn một mùa biển 2014 thuận buồm xuôi gió, cá tôm đầy ghe.

Một mùa biển mới lại bắt đầu. Ngư dân Việt Nam sẽ vững tin vượt sóng ra khơi với nhiều kỳ vọng sẽ thắng lớn từ biển. Họ luôn mong ước có nhiều lộc biển và giữ vững được chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc

B.T
Thăm dò khán giả