Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 19:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:26, Thứ 4, 06/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bội thu dịch vụ dọn dẹp nhà cửa đón Tết

(ANTV) - Thời khắc đến Tết Nguyên Đán chỉ còn đếm từng giờ, hiện lượng người ở lại Thủ Đô vắng đi đáng kể. Các hàng quán, dịch vụ cũng dần trở nên khan hiếm. Theo đó, giá cả cũng vì thế mà tăng ở hầu hết các dịch vụ, trong đó, có dịch vụ dọn dẹp nhà cửa bội thu không kém. Lượng nhu cầu khách hàng tăng cao, nhiều người lựa chọn thay vì về quê ăn tết, đã ở lại tranh thủ nhận việc dọn dẹp nhà cửa ở các hộ gia đình, tăng thêm thu nhập.  

Phải chật vật tìm kiếm người dọn dẹp nhà cửa ở những năm trước, thì năm nay, chị An Thùy Linh dễ dàng tìm cho mình dịch vụ này vào ngày cận Tết. Chỉ cần tìm kiếm trên mạng internet, hàng loạt kết quả hiện ra để chị thoải mái lựa cho mình nơi cung cấp dịch vụ ưng ý.

Từ các dịch vụ chuyên nghiệp cho đến tự phát, tất cả đều có giá cao gấp 2 đến 3 lần ngày thường, dao động từ 100 nghìn đến 150 nghin/ 1 tiếng.

Thế nhưng, không vì thế mà lượng khách hàng giảm đi. Liên tục những ngày này là những cuộc điện thoại gọi đến chị Kim Thu của các gia đình đặt lịch làm việc.

Đây là dịp để chị và những người lao động khác ở lại làm, tăng thu nhập, đánh đổi việc ở bên gia đình vào ngày 30 Tết.

Thay vì lựa chọn về quê ở bên gia đình, gặp gỡ bạn bè, trước một kỳ nghỉ dài, đây cũng là cơ hội để các bạn sinh viên có thêm công việc, kiếm thêm thu nhập.

Ra tết là bắt đầu học kỳ hai, e, có thể trang trải thêm việc học của mình ví dụ các khoản phát sinh như tiền sách vở hoặc là học phí đỡ thêm cho bố mẹ.

 

BT
Thăm dò khán giả