Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 19:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:19, Thứ 7, 05/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ trưởng Trần Đại Quang dự lễ khánh thành dự án nâng cấp sân bay Pleiku

(ANTV) - Sáng 5-9, tại tại TP.Pleiku, Gia Lai Tổng Công ty hàng không Việt Nam  tổ chức lễ khánh thành dự án "kéo dài, nâng cấp đường cất hạ cánh, đường lăn, lân đậu máu bay và nhà ga hành khách - Cảng hàng không Pleiku". 

Tham dự, có Phó Thủ tướng chính phủ Hoàng Trung Hải; Đại tướng Trần Đại Quang - Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban chỉ đạo Tây Nguyên, ông Đinh La Thăng - Bộ trưởng Bộ GTVT và lãnh đạo một số ngành của Trung ương và địa phương.

Dự án được khởi công vào ngày 2-4-2015, gồm các hạng mục: Sửa chữa, cải tạo và mở rộng nhà ga hành khách, mở rộng đường công vụ…Cảng hàng không Pleiku được quy hoạch cấp 4C theo tiêu chuẩn của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO), khai thác các loại máy bay A320, A321, ATR72 và F70 với các đường bay trong nước.

Theo đó, Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã đầu tư gần 1.050 tỷ đồng, để thực hiện 2 dự án: Dự án “Kéo dài, nâng cấp đường cất hạ cánh, đường lăn và sân đậu máy bay” và dự án “Sửa chữa, mở rộng Nhà ga hành khách - Cảng hàng không Pleiku".

Cảng hàng không Pleiku đóng vai trò quan trọng trong mạng lưới Cảng hàng không dân dụng trên toàn quốc, góp phần quan trong phát triển kinh tế - xã hội của khu vực Tây Nguyên. Đông thời, đảm bảo phục vụ tốt chiến lược phòng thủ bảo vệ Tây Nguyên, bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Sân bay Pleiku khánh thành sẽ đảm bảo phục vụ cùng lúc 2 máy bay A321, có khả năng phục vụ 800.000 - 1.000.000 hành khách trên năm, phù hợp với các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jetstar.

Mục tiêu của dự án nâng cấp cảng hành không Pleiku nhằm đảm bảo khai thác các loại máy bay A320, A321, Boing 737 và tương đương. Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ hành khách, đáp ứng nhu cầu vận chuyển hành khách - hàng hóa nối liền giữa các tỉnh Bắc Tây Nguyên với các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Gia Lai nói riêng và Tây Nguyên nói chung, gắn với đảm bảo an ninh quốc phòng của đất nước.

Trước đó, ngày 1-9, tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã khai thác trở lại các chuyến bay đi, đến Pleiku bằng máy bay A321.

Tại buổi khánh thành, hãng hàng không Vietjet khai trương các tuyến bay từ Pleiku đi Hà Nội và TP HCM. Từ nay, cảng không Pleiku không chỉ là sân bay độc quyền của Vietnam Airlines, mà có thêm hãng hàng không giá rẻ thuận lợi cho người dân Tây Nguyên./.

BT
Thăm dò khán giả