Thứ năm, ngày 24/08/2017 - 15:47 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:39, Chủ Nhật, 28/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Tài chính không đề xuất tăng thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu

(ANTV) - Không có đề xuất tăng 1.000 đồng thuế môi trường đối với xăng. Đó là khẳng định của ông Phạm Đình Thi - Vụ trưởng Vụ Chính sách thuế, Bộ Tài chính trước thông tin về việc có đề xuất tăng thuế Bảo vệ môi trường đối với xăng dầu.

Hiện nay, thuế Bảo vệ môi trường đang áp dụng đối với xăng là 3.000 đồng/lít, với dầu diesel là 1.500 đồng/lít, dầu mazut là 900 đồng/lít. Trước đó, một số thông tin rằng: Bộ Tài chính đang tính toán rất nhiều phương án để đối phó với áp lực thu ngân sách do giá dầu giảm.

Trong số những tính toán đó có đề xuất điều chỉnh thuế bảo vệ môi trường đối với mặt hàng xăng kịch trần được quy định tại Luật Thuế bảo vệ môi trường (tức là 4.000 đồng/lít), đối với dầu diesel thành 2.000 đồng/lít và dầu mazut thành 1.500 đồng/kg.

Phản hồi trước thông tin này, ông Phạm Đình Thi - Vụ trưởng Vụ Chính sách thuế khẳng định: Bộ Tài chính không đưa ra đề xuất tăng thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu như trên.

Trong năm 2016, Bộ Tài chính tiếp tục được triển khai thực hiện cắt giảm chi, tăng cường thanh tra, kiểm tra chống thất thu, chống nợ đọng, chống gian lận thương mại, tiếp tục rà soát, nghiên cứu để điều chỉnh chính sách thu đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế.

Bên cạnh đó, cơ quan Thuế cũng đã chủ động vào cuộc, với quyết tâm cao đảm bảo thu đúng, đủ, kịp thời các khoản phát sinh. Với những dấu hiệu khả quan đó, có thể nói, việc giá dầu tiếp tục giảm sẽ không tác động quá lớn đến nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước của ngành Tài chính./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây