Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 00:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:25, Thứ 5, 07/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Tài chính đề xuất dừng nhập máy đào tiền ảo

(ANTV) - Bộ Tài chính vừa có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường quản lý hoạt động liên quan đến Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác.

 

Theo Bộ Tài chính, hiện máy xử lý dữ liệu tự động không nằm trong danh mục hàng cấm nhập khẩu và không thuộc danh mục quản lý chuyên ngành hay hàng hoá gây mất an toàn nên doanh nghiệp được phép làm thủ tục nhập khẩu một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, Bộ Tài chính cho biết, thời gian qua, việc sử dụng máy xử lý dữ liệu tự động giải mã Bitcoin, Litecoin dùng cho mục đích khai thác tiền ảo có nhiều dấu hiệu cho thấy sự phức tạp trong công tác quản lý. Từ đó, dễ bị các đối tượng lợi dụng để sử dụng như tiền tệ hoặc một phương pháp thanh toán khác.

Điều này đòi hỏi các cơ quan quản lý nhà nước cần có biện pháp quản lý chặt chẽ với việc nhập khẩu và sử dụng mặt hàng này. Do vậy, để ngăn chặn kịp thời các sự vụ khác có thể xảy ra, trước mắt, Bộ Tài chính đề xuất áp dụng biện pháp tạm dừng nhập khẩu đối với các loại máy đào tiền ảo kể trên.

Nông sản Việt mất dần lợi thế xuất khẩu khi thiếu thương hiệu

 

Nông sản Việt mất dần lợi thế xuất khẩu khi thiếu thương hiệu. Đây là nhận định của nhiều chuyên gia kinh tế khi đánh giá về vấn đề tăng giá trị cho sản phẩm nông sản xuất khẩu của Việt Nam.
 
Các chuyên gia cho rằng mặc dù hàng nông sản Việt Nam được khách hàng quốc tế đánh giá cao về khả năng cung ứng nhưng chủ yếu vẫn là xuất thô, không có thương hiệu thương mại. Nếu không tạo sự khác biệt, Việt Nam sẽ mất lợi thế xuất khẩu.
 
Chính vì vậy, nhiều ý kiến cho rằng, các doanh nghiệp nên tập trung tìm hiểu thị trường, nắm bắt thông tin và kết nối với người nông dân chặt chẽ hơn để hướng cho người nông dân biết nên trồng thứ gì, nuôi vật gì thay vì vẫn để bà con sản xuất tự phát như hiện nay.
 
B.T
Thăm dò khán giả