Thứ tư, ngày 23/05/2018 - 06:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:26, Thứ 2, 29/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Tài chính đề xuất chế tài xử phạt DN chây ì giảm cước

(ANTV) - Cơ quan quản lý cho biết, hiện liên Bộ Tài chính - Giao thông Vận tải xây dựng dự thảo thông tư liên tịch sửa đổi, bổ sung để khắc phục những hạn chế trong quản lý giá cước.

 
Trong dự thảo theo Bộ Tài chính sẽ có nhiều điểm mới như kê khai giá bằng phương thức điện tử; nếu kê khai giảm giá được thực hiện ngay và tiếp tục tính toán, điều chỉnh nếu có.
 
Theo đó, dự thảo cũng bổ sung quy định yêu cầu các đơn vị vận tải phải kịp thời giảm giá cước phù hợp với diễn biến giảm của chi phí nhiên liệu. Quy định này nhằm hạn chế tình trạng đơn vị vận tải chậm giảm giá cước khi giá nhiên liệu giảm sâu.
 
Bên cạnh đó, liên Bộ cũng sẽ kiến nghị đơn vị có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung tăng cường chế tài xử phạt đối với những hành vi vi phạm pháp luật về giá và pháp luật liên quan. Cơ quan của Bộ Tài chính cho hay, taxi, xe vận tải tuyến cố định và xe búyt được tự quy định giá cước nhưng vẫn phải kê khai giá với cơ quan chức năng.
 
Riêng loại hình vận tải theo hợp đồng hoặc bằng xe du lịch và vận tải hàng hóa lại chủ yếu thực hiện giá cước theo hợp đồng thỏa thuận, trong đó có điều khoản điều chỉnh giá phù hợp với diễn biến giá nhiên liệu và tình hình thị trường.
 
Mỗi lần giá xăng dầu giảm chúng ta lại kêu ca giá vận tải, hàng hóa lại không giảm. Đây có phải là nỗi của doanh nghiệp, chắc là một phần chứ không phải hoàn toàn vì họ đương nhiên là đơn vị chấp hành, khi có chế tài đủ mạnh thì họ bắt buộc phải thực hiện chứ không thể chây ì như hiện nay.
 
Lỗi lớn nhất ở đây là cơ quan quản lý nhà nước về lĩnh vực này, họ làm công tác quản lý mà không xử lý được vấn đề không có lớn thì hỏi rằng họ đã làm tròn trách nhiệm chưa?
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng