Thứ tư, ngày 25/11/2020 - 16:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:35, Thứ 4, 13/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ GTVT: Việc tăng phí BOT được thực hiện theo lộ trình

(ANTV) - Kiểm soát xe quá tải, xử lý nhanh các sự cố liên quan đến TNGT đường thủy, có hay không tăng phí BOT trên cao tốc bất hợp lý. Đó là một trong những nội dung chính tại hội nghị giao ban quý 1 và triển khai nhiệm vụ quý 2 năm 2016 do Bộ GTVT tổ chức vào sáng 12/4.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng dự và phát biểu tại hội nghị. Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành của Đảng, Chính phủ, nhà nước và ngành GTVT.

Báo cáo kết quả hoạt động trong 3 tháng qua lãnh đạo Bộ GTVT cho biết trong quý I/2016, tình hình TTATGT trên toàn quốc cơ bản được bảo đảm. TNGT giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương.

Đặc biệt, Bộ GTVT đã khẩn trương chỉ đạo giải quyết, xử lý các vụ việc liên quan đến ngành GTVT. Trong đó đã kịp thời khắc phục tai nạn giao thông đường thủy nghiêm trọng tại Hải Dương, Đồng Nai.

Bên cạnh đó, lãnh đạo bộ GTVT cũng khẳng định trong thời gian tới sẽ tiếp tục tăng cường các biện pháp đảm bảo TT ATGT đường thủy nội địa.

Liên quan đến việc các trạm thu phí BOT của nhà đầu tư ngày càng dày đặc và tăng phí quá cao trên tuyến cao tốc, quốc lộ khiến người dân bức xúc về các loại phí. Về vấn đề này ông Nguyễn Hồng Trường - Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định: Xây dựng các trạm BOT thì gần như là vào giai đoạn 2011-2015, theo các lộ trình tăng phí thì sau 3 năm thì xem xét để tăng phí 1 lần thì bây giờ đến giai đoạn mà gần như các dự án BOT tiến hành tăng phí theo lộ trình mà phương án tài chính đã đặt ra cho các dự án BOT đó.

Lãnh đạo bộ GTVT cũng khẳng định, đầu tư các dự án BOT với số tiền lớn nhưng mức thu phí tại Việt Nam tính trên một km hiện đang thấp nhất khu vực Đông Nam Á và cũng thấp hơn nhiều quốc gia khác trên thế giới. Trước yêu cầu giảm phí hiện nay, Bộ Giao thông Vận tải cho biết đang làm việc với Bộ Tài chính cũng như các nhà đầu tư để đưa ra một lộ trình thu phí phù hợp hơn trong thời gian tới.

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Thành phố Hồ Chí Minh Đinh La Thăng; Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa đã tặng Kỷ niệm chương Vì sự phát triển GTVT Việt Nam cho đồng chí Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an vì đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển GTVT Việt Nam./.

 

BT
Thăm dò khán giả