Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 09:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:46, Thứ 3, 02/12/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ GTVT: Taxi Uber hoạt động trái luật

(ANTV) - “Taxi Uber giá rẻ hơn, nhưng so với những hãng taxi truyền thống hoạt động kinh doanh trong khuôn khổ của hệ thống pháp luật thì hình thức kinh doanh taxi này là không lành mạnh. Ở Việt Nam chưa có quy định về dịch vụ này nên hoạt động của Uber là trái luật”. Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường ngày 01/12.

 
Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường cho biết, taxi Uber không có tính pháp lý để hoạt động chở khách như taxi thông thường bởi hoạt động kinh doanh taxi là loại hình kinh doanh có điều kiện, doanh nghiệp phải đăng ký kinh doanh, đóng thuế và chịu trách nhiệm về an toàn đối với người sử dụng.
 
Cũng tại cuộc họp này, nhằm làm rõ hơn về tính pháp lý và sự bảo đảm an toàn của dịch vụ taxi này, ông Trần Bảo Ngọc - Vụ trưởng Vụ Vận tải, Bộ GTVT cho biết, Bộ đã tiếp nhận kiến nghị của Hiệp hội Taxi TP. HCM và đã có công văn gửi Bộ Công an đề nghị vào cuộc chỉ đạo các lực lượng liên quan kiểm tra tính pháp lý của taxi Uber, phát hiện xử lý đối với lái xe chở người có thu tiền nhưng không thực hiện các quy định về điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ôtô cũng như các quy định khác; có biện pháp ngăn chặn việc vi phạm pháp luật nếu có của tổ chức, cá nhân cung cấp dịch vụ phần mềm Uber.
 
Hiện dịch vụ taxi này đang ngày càng phổ biến tại các nước khu vực Đông Nam Á.

Thu 4 tỷ đồng trong ngày đầu tiên bán vé tàu Tết trực tuyến

Ngày 01/12, ngày đầu tiên mở bán vé tàu Tết, doanh số thanh toán trực tuyến vé tàu điện tử thực hiện qua Cổng thanh toán điện tử Smartlink đạt gần 4 tỷ đồng, lượng vé tàu Tết bán qua mạng là 17.537 vé trên tổng số 130.000 vé trong kho.

 
Để có thể thực hiện các giao dịch thanh toán trực tuyến trên website bán vé tàu điện tử, khách hàng cần đăng ký dịch vụ thanh toán trực tuyến hoặc dịch vụ thanh toán qua Internet Banking của các ngân hàng. 
 
Sau khi thanh toán trực tuyến thành công, khách hàng in Mã đặt vé và mang Mã đặt vé cùng giấy tờ tùy thân hợp lệ để chứng minh là người đặt vé hoặc một trong những hành khách đi tàu ra nhà ga để lấy vé.
 
Mỗi khách hàng được đặt mua tối đa 4 vé tàu Tết và đến ga lấy vé tối thiểu tr
ước giờ khởi hành 30 phút. Hành khách lưu ý thanh toán tiền vé sau 48 giờ đặt chỗ, nếu không vé sẽ tự hoàn về kho.
 
Trong trường hợp khách hàng thực hiện thanh toán, tài khoản đã bị trừ tiền nhưng không nhận được thông báo xác nhận Mã đặt vé, khách hàng vui lòng lien hệ với Trung tâm hỗ trợ khách hàng của Tổng công ty đường sắt Việt Nam theo số 19006469 để được hỗ trợ.

 

BT
Thăm dò khán giả