Thứ tư, ngày 25/11/2020 - 18:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:17, Chủ Nhật, 16/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Công Thương thông tin kết quả xử lý sau thanh tra tại Petrolimex

(ANTV) - Bộ trưởng Bộ Công Thương đã nghiêm khắc phê bình Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) chậm trễ khi xử lý trách nhiệm tổ chức, cá nhân sau kết luận của cơ quan thanh tra.

Thông tin Bộ Công Thương cho biết đã có tới hai lần Bộ này gửi văn bản liên quan (vào tháng 4 và tháng 9-2016) yêu cầu Petrolimex tổ chức họp kiểm điểm cá nhân, tập thể khi để xảy ra các tồn tại, vi phạm. Đồng thời khẩn trương thực hiện các kiến nghị nêu trong Kết luận số 1571 của Thanh tra Chính phủ.

Mặc dù Petrolimex đã có báo cáo vào tháng 10-2016 gửi Bộ Công Thương về việc thực hiện kết luận thanh tra. Tuy nhiên, vẫn còn một số nội dung chưa được triển khai thực hiện nên ngày 5-12-2016, Bộ này tiếp tục gửi công văn yêu cầu Tập đoàn tiếp tục việc xử lý trách nhiệm, kiểm điểm các tổ chức, cá nhân liên quan theo đúng quy định. Petrolimex sau đó đã có công văn gửi đến các đơn vị liên quan được nêu trong kết luận của Thanh tra Chính phủ.

Các đơn vị sau đó đã triển khai kiểm điểm và báo cáo kết quả kiểm điểm với tập thể, cá nhân liên quan. Với sự chậm trễ, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã có công văn nghiêm khắc phê bình Petrolimex, cũng như yêu cầu Tập đoàn khẩn trương thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các kiến nghị của Thanh tra Chính phủ.

BT
Thăm dò khán giả