Thứ hai, ngày 24/04/2017 - 18:18 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:58, Thứ 3, 20/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Công Thương: Không cấp phép cho Formosa nhập bùn bauxite

(ANTV) - Bộ Công thương vừa phát đi thông tin khẳng định "không cấp phép nhập khẩu lô hàng là bùn bauxite cho Công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa”.

 Cơ quan này cũng chi biết, hiện đã thành lập Tổ công tác phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan trong việc lấy mẫu để xác định chính xác chủng loại, tính chất... của lô hàng trên.

Cách đây 4 ngày, một tàu chở 160 tấn bùn chịu nhiệt cho Công ty Formosa Hà Tĩnh từ Hong Kong (Trung Quốc) đã cập cảng Sơn Dương (Khu kinh tế Vũng Áng, thị xã Kỳ Anh). Lực lượng liên ngành gồm công an, hải quan, công thương... đã tiến hành kiểm tra lô hàng trên.

Kết quả kiểm tra ban đầu của đoàn công tác liên ngành ghi nhận, 160 tấn bùn được Formosa nhập từ Trung Quốc là dạng bùn cacbon và bauxite bột nhôm, được nhập về phục vụ cho quy trình vận hành chuyển gang hoá lỏng và xây dựng một số hạng mục công trình dự án.

Theo ông Nguyễn Đình Bình, Phó chi cục Hải quan Vũng Áng (Cục Hải quan Hà Tĩnh), số bùn trên của Formosa đã được Bộ Xây dựng xác nhận là mặt hàng vật liệu chịu lửa được nhập khẩu. Ngày 11/9, Chi cục Hải quan Vũng Áng đã tiếp nhận và thông quan lô hàng. Mặt hàng này hiện trong nước chưa sản xuất được.

Theo ông Bình, đây không phải là hàng cấm, hàng kiểm tra nhà nước về chuyên ngành. Nó là loại hàng thông thường, nằm trong danh mục được miễn thuế.  Tuy nhiên, thời gian qua Formosa Hà Tĩnh có vấn đề liên quan đến xả thải, gây ô nhiễm môi trường nên cơ quan chức năng vẫn kiểm tra, lấy mẫu phân tích để đảm bảo an toàn.

Chợ Đồn: Thu giữ hơn 6,7 mét khối gỗ cất giấu trái phép

Công an huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kan vừa bàn giao hơn 6,7 mét khối gỗ nghiễn, gỗ trai đang được cất giấu trái phép cho lực lượng kiểm lâm.

Qua công tác nắm tình hình và phản ánh của quần chúng nhân dân về việc tại khu vực Bó Khoang, Bản Vay, xã Yên Thịnh, huyện Chợ Đồn có cất giữ khối lượng lớn gỗ không có dấu búa kiểm lâm, lực lượng Công an đã tiến hành kiểm tra và thu giữ hơn 6,7 mét khối.

Qua lời khai của các đối tượng liên quan, ông Hoàng Văn Duyên trú tại xã Yên Thừa đã nhận hơn 1,6 mét khối gỗ gồm 80 hộp gỗ nghiến xẻ và 7 thanh gỗ trai cất giấu tại sân và vườn ao là của cá nhân mình.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây