Chủ nhật, ngày 06/12/2020 - 02:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:03, Thứ 6, 28/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Công an họp khẩn hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân

(ANTV) - Thực hiện chủ trương của Bộ Chính trị về người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, hưởng ứng chỉ đạo của Chính phủ về triển khai các giải pháp đẩy mạnh tiêu thụ thực phẩm, nông sản cho nông dân tại các trang trại, hợp tác xã, doanh nghiệp chăn nuôi hiện nay, sáng nay 28/4, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị trực tuyến với các đơn vị địa phương để bàn và đề ra các phương án hỗ trợ cụ thể cho bà con nông dân.

Theo số liệu thống kê Việt Nam có khoảng 3 triệu hộ, tức khoảng 15 triệu nông dân đang chăn nuôi lợn. Hiện giá thịt lợn xuống thấp chưa từng thấy, có nơi chỉ còn dưới 20.000 đồng/kg. Và sự tụt giảm này vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Theo đánh giá của đồng chí Thứ trưởng Bùi Văn Thành, sự khủng hoảng thừa đang gây ra nhiều hệ lụy về kinh tế, xã hội cũng như vấn đề đảm bảo an ninh trật tự. Vì vậy, việc cán bộ chiến sỹ, lực lượng CAND chung tay giúp đỡ bà con nông dân lúc này là hết sức cần thiết.

Ngay trong sáng nay, Bộ Công an đã quyết định thành lập Ban chỉ đạo thực hiện các giải pháp hỗ trợ đẩy mạnh việc tiêu thực phẩm, nông sản cho bà con nông dân. Qua phân tích về quy mô, số lượng bếp ăn tập thể trong CAND, Bộ Công an đặt mục tiêu sẽ tiêu thụ khoảng 3000 tấn thịt lợn trong quý II năm 2017, và cuộc vận động sẽ được triển khai ngay từ ngày 1/5.

Trung tướng Phạm Quang Cử - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hậu cần Kỹ thuật CAND cho biết: Những giải pháp trước mắt của Bộ Công an đặt ra thứ nhất là tăng cường tuyên truyền cho cán bộ chiến sỹ trong lực lượng Công an nhân dân để tham gia tiêu thụ sản phẩm nông sản và đặc biệt là thịt lợn cho nông dân. Vấn đề thứ 2 là giao cho các bếp ăn tập thể đặc biệt là thủ trưởng các đơn vị địa phương sẽ tăng cường tiêu thụ thực phẩm tại các bếp ăn tập thể và Bộ Công an phấn đấu chỉ tiêu với Chính phủ là tiêu thụ 1000 tấn tại  các cơ sở đơn vị, trại giam, trại tạm giam, nhà trường của CAND trong vòng 1 tháng.

Ngoài việc hỗ trợ tăng cường thu mua, tiêu thụ thịt lợn, rau củ quả cho nông dân, lực lượng công an cũng sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý việc nhập khẩu lậu thực phẩm qua biên giới. Cương quyết không để thực phẩm bẩn ngoại lai không rõ nguồn gốc xâm nhập vào lãnh thổ Việt Nam.

Đồng chí Thứ trưởng Bùi Văn Thành yêu cầu các cơ quan báo chí truyền thông tăng cường công tác thông tin tuyên truyền trên các phương tiện thông tin để cán bộ chiến sỹ hiểu và thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ, của lãnh đạo Bộ trong việc chung tay hỗ trợ nông dân, góp phần từng bước ổn định thị trường nông sản.

BT
Thăm dò khán giả