Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 13:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:47, Thứ 3, 29/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Biểu giá điện mới không làm tăng giá điện

(ANTV) - Ông Hoàng Văn Tuỳ, Phó trưởng Ban tài chính kế toán – Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, với việc cải tiến cơ cấu biểu giá bán lẻ điện, có nhiều kịch bản để lựa chọn. Dù lựa chọn phương án nào thì cũng dựa trên nguyên tắc là không tăng giá điện. Mức giá bán lẻ điện bình quân vẫn là 1.747 đồng/kWh cho giá điện sinh hoạt (chưa có thuế giá trị gia tăng).

Trước đó, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã nghiên cứu xây dựng dự thảo Đề án cải tiến cơ cấu biểu giá bán lẻ điện hiện tại tập trung vào việc đề xuất các phương án cơ cấu biểu giá điện với 3 phương án.

Các phương án được xây dựng nhằm đưa ra nhiều sự lựa chọn hơn, để có một biểu giá điện đơn giản, công khai, minh bạch; đảm bảo phù hợp với thực tế sử dụng điện ở nước ta, tạo thuận lợi trong quản lý, theo dõi, kiểm tra của người sử dụng điện; khuyến khích sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả.

Đồng thời, thực hiện lộ trình để đưa cơ cấu biểu giá điện phù hợp với các bước phát triển của thị trường bán buôn điện cạnh tranh và thị trường bán lẻ điện cạnh tranh, tiến tới vận hành giá điện theo cơ chế thị trường.

BT
Thăm dò khán giả