Chủ nhật, ngày 20/08/2017 - 05:44 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:08, Thứ 7, 25/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Biến động thị trường vàng trong nước trước tin Anh rời EU

(ANTV) -  Trước kết quả cuộc trưng cầu ý dân tại Anh đó là đa số người dân Anh quyết định rời khỏi EU, giá vàng thế giới ngày 24/6 đã tăng 6% và theo đó thị trường vàng trong nước cũng đã có một ngày nhiều biến động.

Trước thông tin giá vàng tăng mạnh trong ngày hôm nay, anh Hoàng Đức Thắng đã tranh thủ đi bán vàng. Tại thời điểm chốt phiên giao dịch chiều nay, anh Thắng đã bán được với giá 34 triệu 610 nghìn đồng/ 1 lượng.

Chỉ trong vòng hôm nay ngày 24/06, thị trường vàng trong nước đã có nhiều biến động, lên xuống liên tục theo giá vàng thế giới. Cụ thể, có lúc mỗi lượng vàng miếng SJC bán ra chạm mức 35,9 triệu đồng, tăng gần 1,9 triệu đồng sau vài tiếng giao dịch. Tuy nhiên đến chiều, giá vàng lại xuống và bắt đầu ổn định ở mức hơn 35 triệu đồng/ 1 lượng. So với giá vàng chốt phiên ngày hôm qua thì giá vàng hôm nay đã tăng gần 1 triệu đồng/ 1 lượng.

Anh Trần Xuân Dũng - Trưởng phòng Kinh doanh Bán lẻ vàng, Công ty Vàng Bạc Đá Quý Phú Quý cho biết: Thị trường vàng trong nước cũng biến động mạnh và rung lắc mạnh theo giá vàng thế giới. Mở đầu giờ sáng nay giá vàng trong nước chỉ khoảng tầm 3380 đến 34 thôi nhưng đến khoảng 11 giờ trưa giá vàng trong nước có lúc lên đến 36. Nhưng đến chiều khi thị trường thế giới cũng có dấu hiệu đảo chiều đi xuống thì giá vàng trong nước cũng đi xuống.

Trước tình hình giá vàng biến động, nhiều người dân đã nhanh chóng bán vàng để chốt lời. Bên cạnh đó, một số người cũng có tâm lý đầu cơ hy vọng giá vàng sẽ tiếp tục tăng trước kết quả trưng cầu ý dân Anh rời EU. Tuy nhiên, theo phân tích của các chuyên gia kinh tế, sự biến động của giá vàng hôm nay chủ yếu là do phản ứng tâm lý.

TS Nguyễn Minh Phong - Chuyên gia kinh tế nhận định: Rõ ràng chúng ta đang chứng kiến cái thời kỳ giá vàng xuống rất là thấp các chỉ số an toàn trong tâm lý đầu tư rất là cao thì chỉ trong một thời gian rất ngắn có thể nói là trong vòng một đêm đã có sự đảo ngược gần như hoàn toàn và nó thể hiện rõ ở cơn sốc giá vàng lên đến hơn 1 triệu của ngày hôm nay. Tuy nhiên chúng tôi cho rằng đây chỉ là một phản ứng mang tính chất tâm lý, các căn cứ kinh tế trực tiếp cho việc tăng giá vàng vẫn chưa rõ, chưa chắc chắn và đặc biệt nó không tới mức như vậy nếu quá trình Brexit có thực sự diễn ra.

Cũng theo các chuyên gia kinh tế thì hiện nay tiến trình để Anh rời khỏi EU mới chỉ thực sự bắt đầu, vì thế người tiêu dùng cũng như doanh nghiệp cần có sự thận trọng, bình tĩnh để quan sát, nắm bắt thị trường và định hình rõ những tác động, tránh bị ảnh hưởng bởi yếu tố đám đông.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây