Chủ nhật, ngày 06/12/2020 - 01:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:39, Chủ Nhật, 20/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

BIDV khuyến cáo người dân cảnh giác khi rút tiền ở ATM

(ANTV) -Đại diện Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cho biết, ngay khi tiếp nhận thông tin, BIDV đã tiến hành tra soát giao dịch của chủ thẻ và thực hiện các biện pháp nghiệp vụ để phòng ngừa rủi ro và bảo vệ tài sản của khách hàng.

 

Liên quan đến sự việc gần 40 triệu đồng vừa bị rút khỏi tài khoản của 1 nạn nhân (ở Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) trong vòng chưa đầy 10 phút dù thẻ ATM vẫn nằm trong túi. 
 
Đại diện Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cho biết, ngay khi tiếp nhận thông tin, BIDV đã tiến hành tra soát giao dịch của chủ thẻ và thực hiện các biện pháp nghiệp vụ để phòng ngừa rủi ro và bảo vệ tài sản của khách hàng.
 
Ngân hàng BIDV cho biết, trường hợp của nạn nhân trên có thể bị đánh cắp thông tin và tội phạm đã dùng nó để tạo ra thẻ giả, rút tiền trong tài khoản.
 
Vào thời điểm cuối năm, BIDV cũng khuyến cáo khách hàng đề phòng, cảnh giác khi rút tiền tại các máy ATM và thực hiện các biện pháp an toàn bảo mật cần thiết để chủ động phòng tránh rủi ro. Khách hàng cần quan sát kỹ khe đọc thẻ trên máy ATM trước khi đưa thẻ vào. Cùng với đó, phải dùng tay che bàn phím số khi nhập mật khẩu để tránh bị lộ.
 
Ngành công nghiệp gỗ tiếp cận mục tiêu 10,5 tỷ USD
 
 

 

Năm 2019, ngành công nghiệp chế biến gỗ và lâm sản hướng đến 10,5 tỷ USD kim ngạch xuất khẩu, tăng 1,2 tỷ USD so với mức thực hiện năm 2018
 
Đây là con số khá cao đối với một lĩnh vực, trong khi toàn ngành nông nghiệp phấn đấu tăng 3 tỷ USD.  Với 9,3 tỷ USD kim ngạch xuất khẩu đạt được trong năm 2018 đã ghi dấu ấn với ngành lâm nghiệp trong năm qua.Ttrong 10 năm tới, ngành chế biến gỗ và lâm sản xuất khẩu Việt Nam phấn đấu trở thành một ngành mũi nhọn trong sản xuất, xuất khẩu của Việt Nam.
 
Đồng thời, đưa Việt Nam trở thành một trung tâm hàng đầu thế giới về sản xuất, chế biến, xuất khẩu gỗ và lâm sản có thương hiệu, uy tín trên thị trường quốc tế.

 

Thăm dò khán giả