Thứ hai, ngày 22/10/2018 - 12:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:23, Thứ 2, 30/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bến Tre lập đường dây nóng tiếp nhận thông tin tiêm thuốc vào gia súc

(ANTV) - Trước tình trạng 1 số thương lái vì lợi nhuận đã lén lút  tiêm thuốc an thần, bơm tạp chất vào gia súc, để đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng và nâng cao chất lượng đàn gia súc, tỉnh Bến Tre đã thiết lập 3 đường dây nóng, công khai số điện thoại của Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp- Phát triển nông thôn, Chánh thanh tra Sở  và  Chi Cục trưởng, Chi Cục Chăn nuôi- Thú y tỉnh trên các cơ quan thông tin đại chúng để người dân liên hệ khi có phát hiện những sai phạm tương tự.

Theo đó, số điện thoại của các cán bộ trên sẽ hoạt động 24/24h, để tiếp nhận  tin báo từ khi  các tổ chức, cá nhân phát hiện các trường hợp bơm tạp chất, tiêm thuốc an thần vào gia súc. Cán bộ tiếp nhận thông tin sẽ có trách nhiệm tổ chức kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Đối với việc tiêm thuốc an thần vào gia súc, ngành chức năng chưa có dụng cụ test nhanh nên chưa phát hiện và ngăn chặn kịp thời.

Sơn La: Hàng trăm ha cây ăn quả bị thiệt hại sau mưa lũ

Sau đợt mưa lũ vừa qua, tại huyện Phù Yên tỉnh Son La, do mưa kéo dài nhiều ngày nên hàng trăm hec ta cây cam, quýt sắp cho thu hoạch bị ngập úng, dẫn đến thối nhũn quả do nấm; nhiều diện tích có hiện tượng chết cây, gây thiệt hại nặng cho bà con nông dân.
     
Huyện Phù Yên có trên 300 ha cây ăn quả có múi, tập trung ở 2 xã Mường Cơi và Mường Thải, gồm: cam Vinh, cam đường canh, cam sen, quýt ngọt và bưởi da xanh, bưởi Diễn; trong đó có 162 ha đang cho thu hoạch.

Do mưa kéo dài, lượng mưa lớn gây ngập úng nhiều diện tích cam, quýt. Cộng với thời tiết luôn ẩm ướt sau những ngày mưa, là điều kiện thuận lợi cho bệnh nấm phát triển, gây thối nhũn quả.

Ngoài ra, cũng do mưa nhiều nên nhiều diện tích cam bị thối rễ, dẫn đến cây bị chết. Ước thiệt hại ban đầu khoảng gần 100 ha.Hiện nay, mặc dù Trạm khuyến nông huyện cũng đã kiểm tra, hướng dẫn, cấp thuốc cho các hộ gia đình phun trừ bệnh và hỗ trợ tư vấn xử lý về bệnh trên cây có múi, nhưng do thời tiết vẫn mưa ẩm nên số diện tích cam bị ảnh hưởng có thể vẫn còn tăng lên.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng