Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 04:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:17, Thứ 5, 13/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bế mạc Hội nghị WEF ASEAN 2018

(ANTV) - Sau 3 ngày làm việc (11-13/9/2018), với gần 60 phiên thảo luận sôi nổi và thực chất, Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) 2018 với chủ đề: “ASEAN 4.0: Tinh thần doanh nghiệp và cách mạng công nghiệp lần thứ tư” đã kết thúc tốt đẹp.

 

Phát biểu tại phiên bế mạc chiều nay, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình nhấn mạnh, WEF ASEAN 2018 thực sự là ngày hội giao lưu các ý tưởng, đánh giá sâu sắc nhiều chiều về các vấn đề quan trọng đối với sự phát triển của các nước ASEAN trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (Cách mạng công nghiệp 4.0). Phó Thủ tướng thường trực đánh giá, trong số này có nhiều nhận thức mới, kinh nghiệm thực tiễn tốt, cũng như các ý tưởng, chính sách về khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, sức sáng tạo của doanh nghiệp và người dân.

Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình nhấn mạnh: "Chỉ có đổi mới sáng tạo với tầm nhìn đa chiều mới đưa các quốc gia doanh nghiệp tiến lên trong thế giới ngày nay. Do đó, Chính phủ và doanh nghiệp các nước ASEAN cần tiếp tục phát huy nội lực, tạo môi trường thuận lợi cho sáng tạo, cho cái mới nảy nở và lan tỏa; tạo nên động lực tăng trưởng mới cho phát triển thịnh vượng trong thế giới đang chuyển động nhanh bởi công nghệ mới. Chính phủ Việt Nam luôn sẵn sàng và đang “kiến tạo” môi trường thuận lợi cho phát triển. Cùng với đó, khuyến khích mạnh mẽ doanh nghiệp, người dân, đặc biệt là thế hệ trẻ phát huy năng lực sáng tạo, tinh thần khởi nghiệp, đóng góp vào sự phát triển năng động của quốc gia."

Kỳ vọng vào sự hợp tác trong thời gian tới, Phó Thủ tướng thường trực mong muốn Diễn đàn Kinh tế thế giới phối hợp chặt chẽ với các nước ASEAN trong việc hiện thực hóa các ý tưởng, sáng kiến thiết thực, được các nhà lãnh đạo ASEAN nêu tại Hội nghị, thành các kế hoạch, chương trình hợp tác cụ thể. Thông qua WEF ASEAN 2018, Việt Nam mong muốn Diễn đàn Kinh tế thế giới thúc đẩy đối thoại, tăng cường quan hệ đối tác mở rộng vì một khu vực Đông Nam Á hòa bình, ổn định và phát triển thịnh vượng.

Thay mặt Chính phủ Việt Nam, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình cảm ơn Chủ tịch WEF và WEF vì sự ủng hộ quý báu và phối hợp hiệu quả trong suốt quá trình chuẩn bị, quá trình diễn ra Hội nghị WEF ASEAN.

BT
Thăm dò khán giả