Thứ sáu, ngày 22/06/2018 - 10:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:51, Thứ 6, 03/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

BĐBP Quảng Ngãi chống buôn lậu xăng dầu trên biển

(ANTV) -  Đấu tranh không khoan nhượng với hoạt động gian lận thương mại mặt hàng xăng dầu trên địa bàn khu vực biên giới biển là khẳng định của Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi. 

Đại tá Bùi Phụ Phú - Phó Chỉ huy trưởng NV Bộ đội Biên phòng Quảng Ngãi cho biết: Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị phá bắt một số lượng lớn xăng dầu sang chiết ngay trên biển. Với sự quyết liệt đó, nên hoạt động mua bán sang chiếc xăng dầu trên biển đã hạn chế đến mức thấp nhất.

Theo lực lượng biên phòng, hoạt động mua bán vận chuyển, tiêu thụ trái phát luật mặt hàng xăng dầu  hết sức tinh vi. Đối tượng thường cải hoán tàu cá, lắp đặt bồn chứa xăng dầu, lợi dụng lúc đêm tối tổ chức giao dịch, mua bán trên biển với số lượng lớn, giá thành thấp vận chuyển vào bờ tiêu thụ, thu lợi bất chính. Để đấu tranh có hiệu quả, Bộ đội Biên phòng tăng cường lực lượng bám sát đối tượng, địa bàn trọng điểm. Tuần tra, kiểm soát chặt chẽ con người, phương tiện ra vào hoạt động trên biển có dấu hiệu khả nghi.

Đại úy Lê Quốc Huy; Phó đồn trưởng Đồn BP Lý Sơn- BĐBP Quảng Ngãi cho biết: Các phương tiện ra vào làm ăn trên biển đảo điều có thể giám sát và quản lý chặt chẽ mọi mặt hàng. Qua đó phát hiện có mặt hàng không có hóa đơn chứng từ, không có nguồn gốc chúng tôi tiến hành lập biên bản và xử lý đối với những trường hợp này

Kết quả công tác đấu tranh phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại mặt hàng xăng dầu trong thời gian qua, đã thể hiện sự quyết tâm, không khoan nhượng của Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi đối với loại tội phạm này. Nhằm duy trì an ninh trật tự trên vùng biển, đảm bảo lợi ích cho các doanh nghiệp làm ăn chân chính trên địa bàn khu vực biên giới biển.

Đại tá Bùi Phụ Phú, Phó Chỉ huy trưởng NV Bộ đội Biên phòng Quảng Ngãi cho biết: Quan điểm chúng tôi là hết sức quyết liệt, sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, sử dụng lực lượng tuần tra và phá bắt kịp thời. Ngăn chặn và đi đến chấm dứt hoạt động mua bán, sang chiết xăng dầu trên biển.

Buôn bán, vận chuyển và tiêu thụ xăng dầu trái pháp luật sẽ được các đối tượng lợi dụng thực hiện triệt để, bởi lợi nhuận thu được từ hoạt động này là không nhỏ. Vì vậy, cùng với công tác đấu tranh, xử lý, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi cũng đã tăng cường vận động nhân dân không tiếp tay cho các đối tượng, chủ động tố giác cho cơ quan chức năng kịp thời xử lý.

Hải Phòng: phát hiện 1.5 tấn lòng lợn thối

Sáng 01/6, phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an Hải Phòng tiến hành kiểm tra cơ sở chế biến lòng lợn của Nguyễn Trọng Dư, 33 tuổi, ở xã Bắc Hưng, huyện Tiên Lãng, phát hiện gần 1,5 tấn lòng lợn đựng trong 10 thùng xốp, đang trong quá trình phân hủy, bốc mùi hôi thối.

Theo khai nhận của Dư toàn bộ số lòng lợn trên được thu mua từ các cơ sở giết mổ từ nhiều ngày trước, sơ chế qua bằng muối, phèn chua và để trong tủ cấp đông, chưa kịp giao cho các quán ăn, nhà hàng trên địa bàn thành phố thì bị phát hiện.

Quảng Ninh: Tiêu hủy gần 25 ngàn con cá giống nhập lậu

Tại khu vực gần khu đô thị Phượng Hoàng (phường Hải Hòa, TP Móng Cái), lực lượng công an TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đã bắt quả tang đối tượng Mai cùng hai lái và phụ xe vận chuyển gần 25 ngàn con cá song giống trên xe tải chuyên dụng, tổng trọng lượng cá khoảng 440kg.

Tại cơ quan điều tra, chủ hàng Mạch Thị Nguyệt Mai khai nhận đã trực tiếp sang Đông Hưng- Trung Quốc mua số cá giống trên với giá 340 triệu đồng để về Việt Nam tiêu thụ. Công an TP Móng Cái đã tạm giữ hình sự đối tượng Mai, tiếp tục điều tra, bóc gỡ đường dây buôn lậu cá giống này. Toàn bộ số cá giống trên được tiêu hủy theo đúng quy định.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng