Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 08:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:36, Thứ 6, 28/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt Tổng Giám đốc Euro Auto

(ANTV) -  Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa tiến hành bắt tạm giam Tổng Giám đốc công ty Cổ phân ô tô Âu Châu (Euro Auto) Nguyễn Đăng Thảo sau một thời gian điều tra vụ án liên quan đến nhập khẩu xe ô tô BMW bằng giấy tờ giả.

Ngoài Nguyễn Đăng Thảo – Tổng giám đốc Euro Auto, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng, Bộ Công an còn bắt giữ hai người khác của doanh nghiệp này.

Quyết định bắt tạm giam 3 nhân sự Euro Auto sau hơn 4 tháng kể từ thời điểm công ty này bị khởi tố do những sai phạm trong việc nhập khẩu xe BMW. Cụ thể, công ty này bị điều tra về việc làm và sử dụng các giấy tờ pháp nhân giả như hợp đồng mua bán, hóa đơn thương mại… để nhập khẩu xe BMW; Tự ý tiêu thụ lô xe BMW nhập khẩu khi chưa được cơ quan hải quan cho thông quan trong thời gian được giao bảo quản chờ hoàn thành việc thông quan theo quy định, không cung cấp được Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) và các hồ sơ, chứng từ, tài liệu của một số lô xe BMW nhập khẩu từ Công ty nhập khẩu và có dấu hiệu gian lận, lừa dối khách hàng.

Trước đó, ngày 21/2/2017, Tập đoàn BMW (Đức) đã có công văn khẳng định, một số giấy tờ của Euro Auto làm thủ tục hải quan không phải do BMW AG phát hành.

Trạm thu phí để ùn tắc dịp 30/4 bị phạt tới 70 triệu đồng 

Các trạm thu phí BOT có thể bị phạt đến 70 triệu đồng nếu để xảy ra tình trạng ùn tắc dịp 30/4 - 1/5. Đây là thông tin vừa được Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông báo. Đồng thời, yêu cầu tất cả các Trạm thu phí đường bộ BOT phải mở thông barie nếu có ùn tắc giao thông xảy ra trước trạm.

Nếu các trạm thu phí BOT không thực hiện đúng quy định sẽ bị xử phạt theo Nghị định 46-NĐ/CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, mức phạt cao nhất có thể lên đến 70 triệu đồng.

Ngoài ra, phạt tiền từ  8 – 10 triệu đồng đối với nhà đầu tư thu phí đường bộ để số lượng xe ô tô xếp hàng chờ trước trạm thu phí trên một làn xe chờ dài nhất lớn hơn 100 - 150 xe hoặc để chiều dài dòng xe xếp hàng chờ trước trạm thu phí (tính từ cabin thu phí đến xe cuối cùng của hàng xe chờ) từ 750 - 1.000 m hoặc để thời gian đi qua trạm thu phí của một xe ô tô bất kỳ kể từ lúc dừng xe chờ thu phí đến lúc ra khỏi trạm thu phí lớn hơn 10 - 20 phút. Tiền phạt có thể lên đến 40 triệu đồng nếu thời gian chờ lớn hơn 30 phút.

 

 

BT
Thăm dò khán giả