Thứ hai, ngày 19/08/2019 - 01:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:51, Thứ 2, 27/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bất thường trong phiên đấu giá khu đất tại Phương Canh

(ANTV) - Thông tin liên quan tới phiên đấu giá đất khu ĐG1, phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội. Trong phiên đấu giá, tính liên tục bị gián đoạn, kết quả không được công bố ngay sau khi kết thúc bỏ phiếu. Theo các chuyên gia về kinh tế, pháp luật, điều hành phiên đấu giá như vậy là trái quy định của pháp luật. Và có thể, đây chính là kẽ hở để cho những việc làm khuất tất trong phiên đấu giá diễn ra. 

Theo chuyên gia về pháp luật, phiên đấu giá chỉ được điều chỉnh khác so với quy định chỉ diễn ra khi có trường hợp bất khả kháng. Tuy nhiên, trong phiên đấu giá khu đất ĐG1, tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, không có trường hợp bất khả kháng nào xảy ra ngoài dấu hiệu bất thường từ Ban tổ chức đấu giá.

Các chuyên gia cũng cho rằng, nếu không công khai, minh bạch thì liệu kết quả phiên đấu giá tại quận Nam Từ Liêm có phản ánh đúng thực tế? Hay, có điều gì bất thường, khuất tất ở đằng sau? Để làm rõ vấn đề này, cần có sự vào cuộc của các cơ quan chức năng. 

Để rộng đường dư luận về tính công khai, minh bạch và có hay không việc thực hiện đúng quy định trong tổ chức, hoạt động phiên đấu giá tại khu đất ĐG 1, phường Phương Canh, phóng viên ANTV đã liên tục liên hệ tới UBND quận Nam Từ Liêm, Hà Nội để tìm câu trả lời. Tuy nhiên, qua nhiều tháng nay, câu trả lời vẫn chỉ là sự im lặng. Sự im lặng khó hiểu.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng